Canada sẽ mở thêm nhiều sân bay hơn để các chuyến bay quốc tế có thể bắt đầu từ ngày 30 tháng 11, cùng vào ngày này, các hành khách và phi hành đoàn phải mang giấy tờ chứng minh được rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ nếu như họ muốn khởi hành từ sân bay Canada.
“Mức độ tiêm chủng tăng cao cho phép chúng tôi mở lại các cảng hàng không này một cách an toàn để thực hiện các chuyến bay quốc tế,” Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải – Ông Omar Alghabar phát biểu trong một thông cáo báo chí. “Biện pháp này sẽ đảm bảo du khách có thể lựa chọn nhiều sân bay khu vực hơn để thực hiện các chuyến bay quốc tế vào mùa đông năm nay, đồng thời tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Canada có thể tiếp cận việc mở cửa biên giới.”
8 sân bay được mở cửa trở lại bao gồm:
- John’s International
- John C. Munro Hamilton International
- Region of Waterloo International
- Regina International
- Saskatoon John G. Diefenbaker International
- Kelowna International
- Abbotsford International
- Victoria International
Những sân bay này lọt vào top 10 những địa điểm ở Canada đã chấp nhận các chuyến bay quốc tế:
- Halifax Stanfield International
- Québec City Jean Lesage International
- Montréal-Trudeau International
- Ottawa/Macdonald–Cartier International
- Toronto Pearson International
- Billy Bishop Toronto City Centre
- Winnipeg James/Armstrong Richardson International
- Edmonton International
- Calgary International
- Vancouver International
Việc mở thêm nhiều sân bay hơn có thể bắt đầu thực hiện các chuyến bay ra quốc tế, theo khuyến nghị của Bộ Y tế Canada. Dịch Covid-19, nhu cầu và khả năng hoạt động của các sân bay này sẽ tiếp tục đóng một vai trò nhất định trong cách Chính phủ quyết định thêm địa điểm nào sẽ được mở cho các chuyến bay quốc tế.
Cũng vào ngày 30 tháng 11, mọi hành khách và nhân viên sân bay rời cảng hàng không Canada đều phải được tiêm chủng đầy đủ. Canada bắt đầu áp dụng biện pháp này vào ngày 30 tháng 10, cho những hành khách và phi hành đoàn cơ hội được tiêm chủng đầy đủ từ giờ cho đến cuối tháng. Quy tắc này áp dụng với các du khách từ 12 tuổi trở lên sử dụng các phương thức vận chuyển do Liên bang quản lý bao gồm cả các chuyến bay nội địa và quốc tế từ sân bay của Canada, các du khách sử dụng tàu hỏa VIA Rail và Rocky Mountaineer, và các hành khách tàu du lịch trên các chuyến đi từ 24 giờ trở lên.
Cũng sẽ có sự linh động dành cho các khách du lịch từ nước ngoài đến Canada trước ngày 30 tháng 10. Họ sẽ được cho phép rời Canada mà ko cần phải tiêm chủng đầy đủ cho đến ngày 28 tháng 2, nếu họ có xét nghiệm COVID-19 kết quả âm tính trước khi khởi hành.
“Các quy định nghiêm ngặt về việc hành khách đi lại có tiêm chủng vắc-xin sẽ được áp dụng hoàn toàn vào 30 tháng 11, cộng thêm việc chứng chỉ tiêm chủng toàn Canada hiện đã sẵn sàng hỗ trợ cho việc đi lại, người dân Canada đang được nhận những cơ hội đi lại một cách an toàn.” Thông cáo báo chí của Bộ Giao thông Vận tải cho biết.
(theo cicnews,com)
Bài viết liên quan
Việc làm TEER 2 và 3 vẫn đủ điều kiện để hưởng Open Work Permit gia đình
Chính phủ liên bang Canada đã công bố danh sách các ngành nghề TEER* 2
Th1
IRCC loại bỏ điểm CRS cho job offer dựa trên LMIA khỏi hệ thống của Express Entry
Các ứng viên theo diện Express Entry muốn xin thường trú tại Canada sẽ không
Th12
Những thành viên nào trong gia đình tôi có thể mang theo đến Canada sau khi nhận được thường trú?
Công dân nước ngoài nhận được thường trú (PR) tại Canada có thể mang theo
Th5
TỈNH BANG MANITOBA GIA HẠN THÊM 2 NĂM WORK PERMIT CHO 6700 LAO ĐỘNG
Work permit (hay Giấy phép lao động) dành cho người lao động có tay nghề
Th5
GCMS NOTE LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA GCMS NOTE
Phần dài nhất của quá trình nhập cư Canada đối với nhiều người nộp đơn
Th5
TOP 5 THÀNH PHỐ ĐẸP NHẤT TẠI CANADA
Đất nước Canada – một quốc gia rộng lớn và đa dạng, nổi tiếng với cảnh
Th4