Visa D7 Bồ Đào Nha là một loại Visa cho phép các công dân ở Quốc gia thứ ba cư trú tại Bồ Đào Nha

Điều đó có nghĩa là những người hưởng lương hưu và những người có thu nhập từ: tài sản trí tuệ (nhạc sĩ, nhà phát minh,…), cho thuê nhà hoặc bất động sản, lãi từ các khoản đầu tư hay lợi nhuận, cổ tức từ các công tư, có thể nộp hồ sơ visa cho người có thu nhập.

Nên lưu ý rằng Visa D7 có thể được gia hạn sau khi cấp 1 năm và gia hạn dược 2 lần liên tiếp, mỗi lần với thời hạn visa 2 năm, và có thể được chuyển thành giấy phép thường trú sau 5 năm.

Tin tốt là sau khi giữ Visa D7 trong 5 năm, bạn có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Bồ Đào Nha, miễn là bạn đáp ứng đủ các yêu cầu còn lại được quy định trong luật quốc tịch.

Lợi ích tiêu biểu của Visa D7 Bồ Đào Nha:

✅  Tự do đi lại các nước trong khu vực Schengen.
✅  Được quyền sinh sống, làm việc (sau khi được cư trú, ứng viên sẽ có thể mở doanh nghiệp hoặc làm việc) và học tập tại Bồ Đào Nha.
✅  Lợi thế về thuế thông qua chế độ thuế NRH (dành cho Công dân tạm trú không thường xuyên).
✅  Quá trình xét Visa nhanh.
✅  Cả gia đình đều xin được Visa.

Ngoài ra, còn có thể chỉ ra các lợi ích khác như về: Chất lượng cuộc sống, mức độ an toàn, môi trường dễ thích nghi, vì Bồ Đào Nha là một quốc gia có khí hậu ôn đới, nghĩa là khí hậu không quá khắc nghiệt vào mùa đông như các nước khác ở Châu Âu. Dựa vào khu vực bạn chọn cư trú tại quốc gia này mà bạn sẽ có thể mong đợi nhiều ngày nắng hơn và nhiệt độ ấm hơn.
Hơn nữa, Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ 4 trên thế giới và là quốc gia yên bình thứ 2 trong Liên Minh Châu Âu.Vì vậy, mức độ an ninh ở Bồ Đào Nha luôn là một điểm mạnh để nhiều gia đình chọn Bồ Đào Nha làm nơi sinh sống.

Các giấy tờ cần thiết để xin Visa D7 Bồ Đào Nha bao gồm

✅  Hộ chiếu du lịch còn hạn ít nhất 3 tháng so với thời hạn lưu trú dự kiến (Chú ý: Đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn được cập nhật và không có nguy cơ hết hạn trước khi được cấp Visa D7)
✅  Bảo hiểm du lịch hợp lệ để chi trả tất cả các chi phí y tế có thể sẽ cần thiết. Hãy nhớ rằng bảo hiểm này phải còn hạn trong khoảng thời gian bạn dự định ở lại Bồ Đào Nha với Visa D7 (+/- 120 ngày).
✅  Yêu cầu từ SEF xác minh lý lịch, cho phép các cơ quan có thẩm quyền của Bồ Đào Nha thực hiện việc tham vấn xác minh việc đăng ký của bạn.
✅  Chứng minh thu nhập từ sao kê ngân hàng, giao dịch tài chính hoặc bất kì giấy tờ nào chứng minh bạn có thu nhập tại Việt Nam.
✅  Hai ảnh thẻ màu 3cmx4cm với nền trắng, ảnh chụp với thời gian gần nhất.
✅  Lý lịch tư pháp.
✅  Giấy tờ chứng minh việc lưu trú là điều cần thiết, và bạn phải chứng minh rằng bạn có các lựa chọn về chỗ ở đảm bảo cho việc lưu trú ở Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian bạn nộp hồ sơ xin visa – ví dụ như đặt phòng khách sạn hoặc thuê nhà.
✅  Bản sao công chứng giấy chứng nhận kết hôn hoặc kết hợp dân sự, nếu đã kết hôn.
✅  Bản sao công chứng giấy khai sinh của con cái tuổi vị thành niên, nếu bạn có con tuổi vị thành niên.
✅  Thư bày tỏ ý định vì sao muốn xin Visa D7 Bồ Đào Nha.
‼️ Đây là thư bày tỏ từ ứng viên, giải thích lý do ứng viên vì sao muốn xin Visa D7 Bồ Đào Nha và sinh sống ở quốc gia này. Bạn cũng cần phải đề cập thêm về việc làm thế nào bạn sẽ trang trải cho cuộc sống của mình, nơi bạn muốn sinh sống và bạn có người thân ở quốc gia này hay không. Thư bày tỏ là giấy tờ cơ bản để tóm tắt cho các giấy tờ khác của bạn.

Bước 1:  Yêu cầu

☑ Lưu ý: Visa tạm thời này có thời hạn 4 tháng kể từ ngày cấp.

Bước 2:  Visa tạm thời được cấp

Bước 3: Thẻ cư trú tại Bồ Đào Nha

Sự thật thú vị : Có thể làm việc ở Bồ Đào Nha với Visa D7 Bồ Đào Nha hay không?

Nhiều người nghĩ rằng loại Visa này không thích hợp cho các hoạt động nghề nghiệp ở Bồ Đào Nha, và sự thật là người sở hữu visa này không bị cấm làm việc và có thể được thuê hoặc thậm chỉ trở thành Doanh nhân tại Bồ Đào Nha

YÊU CẦU TƯ VẤN