Với số lượng hồ sơ hằng năm gửi về cho Bộ di trú tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) khiến cho quá trình xét duyệt hồ sơ cũng diễn ra chậm hơn bởi sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố.

Tình trạng

Báo cáo ban đầu của OAG cho thấy trong suốt năm 2022, lượng đơn đăng ký thường trú (PR) tồn đọng đã vượt xa mức chấp nhận được trong suốt đại dịch COVID-19.

Các chi tiết, được công bố gần đây, cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách IRCC sẽ giải quyết tình trạng tồn đọng các đơn đăng ký thường trú cho người mới thuộc tất cả các ngành nghề kinh doanh. Các báo cáo khác cũng bao gồm các khuyến nghị chính để IRCC cải thiện thời gian xử lý các đơn đăng ký thường trú trong tương lai.

Kế hoạch

IRCC đặt mục tiêu xử lý 80% tất cả các đơn đăng ký theo tiêu chuẩn dịch vụ hoặc khoảng thời gian mà bộ cho là hợp lý để đưa ra quyết định cuối cùng về đơn đăng ký nhập cư. Tiêu chuẩn dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào loại hồ sơ. Ví dụ: tiêu chuẩn dịch vụ cho các đơn xin tài trợ hạng gia đình mất tới 12 tháng để xử lý trong khi các đơn đăng ký Express Entry phải mất sáu tháng.

Đáp lại, IRCC cho biết họ sẽ thiết lập các tiêu chuẩn dịch vụ cho các chương trình hiện chưa có chúng, chẳng hạn như người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế liên bang và khu vực, các chương trình tài trợ cho gia đình và các chương trình nhập cư tị nạn tái định cư.

Bộ dự kiến ​​các tiêu chuẩn dịch vụ mới sẽ được áp dụng trước ngày 31 tháng 12 năm 2024 và sẽ đề xuất các tiêu chuẩn dịch vụ cập nhật cho các chương trình thường trú hạng kinh tế, cũng như các đơn xin tài trợ hạng gia đình trước ngày 31 tháng 3 năm 2024.

Hành động

IRCC cũng cho biết họ sẽ thiết lập một phương pháp rõ ràng để truyền đạt các tiêu chuẩn dịch vụ với người nộp đơn nhập cư và một phương pháp mới sẽ được áp dụng trước ngày 31 tháng 12.

IRCC cho biết sự khác biệt xảy ra do tất cả các đơn đăng ký đều được xem xét theo từng trường hợp cụ thể và một số đơn đăng ký phức tạp hơn và cần nhiều thời gian hơn. Nó cũng nói rằng các cam kết đối với các nhóm đối tượng cụ thể có thể thay thế việc xử lý các đơn đăng ký đang chờ quyết định.

Hơn nữa, để xác định xem thời gian xử lý có bị ảnh hưởng bởi quốc gia hoặc dân tộc nguồn của ứng viên hay không, IRCC cho biết họ sẽ phát triển một công cụ để theo dõi thời gian chờ đợi sắp tới theo quốc gia cư trú.

Kết luận

Tóm lại, bạn hãy kiên nhẫn chờ thông tin mới nhất từ Bộ di trú. Dự kiến các đơn ứng tuyển sẽ được triển khai và giải quyết trong năm nay. Hãy bình tĩnh và chờ đợi thông tin từ IRCC trong thời gian sắp tới, đồng thời luôn theo dõi trên trang chính phủ để cập nhật kịp thời thông tin mới nhất.

Sources: CIC News

Bài viết liên quan

7 Lý Do Nên Chọn Canada Định Cư

Canada từ lâu đã được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ THÍ ĐIỂM NÔNG THÔN PHÍA BẮC CANADA – RNIP

RNIP - Chương trình Nhập cư Thí điểm Nông thôn thu hút lao động Phía

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH RURAL ENTREPRENEUR STREAM

Rural Entrepreneur Stream – Chương trình đầu tư diện doanh nhân nông thôn Alberta là

CHINH PHỤC CASE KHÓ CỦA ANH KHÁCH ĐẾN TỪ ĐĂK NÔNG THEO CHƯƠNG TRÌNH AOS

Việc xin visa định cư luôn là một quá trình đầy thử thách, đặc biệt

KHÁCH HÀNG V.D ĐÃ CÓ WORK VISA THEO CHƯƠNG TRÌNH SINP

UniStar xin chúc mừng anh N.V.D nộp hồ sơ định cư theo chương trình SINP

KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG NHẬN WORK VISA TỪ VIỆT NAM THEO CHƯƠNG TRÌNH AIP

Chúc mừng chị PML đã nhận được Work Visa theo Chương trình AIP (Atlantic Immigration