Visa là gì? | Visa du lịch / du lịch là gì? | Visa làm việc là gì? | Visa kinh doanh là gì? | Thị thực sinh viên là gì? | Visa tị nạn / tị nạn là gì? | Visa du lịch làm việc là gì? | Visa vợ chồng là gì? | Visa quá cảnh là gì? | EVisa là gì? | Immigrant Vs. Visa không định cư | Thị thực trông như thế nào? | Tại sao tôi cần Visa để đi du lịch? | Chính sách thị thực là gì? | Tại sao một số quốc gia nhất định có hạn chế Visa? | Khi nào tôi cần Visa? | Làm cách nào để đăng ký xin visa? | Yêu cầu đối với Visa là gì? | Các tài liệu hỗ trợ cần thiết cho thị thực truy cập là gì? | Thư mời cho Visa là gì? | Những gì mong đợi trong một cuộc phỏng vấn Visa? | Lệ phí để xin Visa là gì? | Thời gian xử lý Visa là gì? | Các dịch vụ visa nào mà Đại sứ quán cung cấp? | Tôi có thể học được gì từ Chỉ số Hạn chế Visa? | Tôi có thể đi đến những quốc gia nào miễn thị thực? | Thị thực Du lịch được Liên kết với Hộ chiếu của tôi như thế nào? | Visa-miễn phí Vs. Visa khi đến Vs. Yêu cầu Visa | Hạn chế Visa của Hoa Kỳ là gì? | Tôi có thể truy cập vào những quốc gia nào miễn thị thực với hộ chiếu Hoa Kỳ? | Làm thế nào nhiều thị thực du khách Mỹ chấp nhận và từ chối mỗi năm? | Tôi có thể truy cập những quốc gia nào bằng Visa Schengen? | Khi là thị thực đầu tiên được phát hành? | Phát hành Visa toàn cầu theo thời gian.

[tie_full_img][/tie_full_img]

Visa là gì?

Thị thực là một tài liệu chính thức cho phép người mang quyền nhập cảnh hợp pháp vào nước ngoài. Thị thực thường được đóng dấu hoặc dán vào hộ chiếu của người mang. Có nhiều loại thị thực khác nhau, mỗi loại có đủ các quyền khác nhau ở nước chủ nhà.

Kiểm tra Làm thế nào để tôi nộp đơn xin thị thực? để biết thêm thông tin.

Visa du lịch / du lịch là gì?

Thị thực du lịch cho phép người mang vào nước ngoài chỉ cho mục đích du lịch và giải trí và ở lại trong một khoảng thời gian định trước. Các thị thực này không cho phép chủ sở hữu làm việc hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào ở nước sở tại.

Visa làm việc là gì?

Thị thực lao động được yêu cầu cho những cá nhân muốn làm việc hoặc tham gia vào các hoạt động kinh doanh ở nước sở tại. Có một số loại visa làm việc phụ thuộc vào bản chất của công việc và thời gian lưu trú. Ví dụ, visa du lịch làm việc cho phép các cá nhân tạm thời nhận việc làm trong khi đi du lịch xuyên quốc gia.

Visa kinh doanh là gì?

Visa kinh doanh cho phép người mang vào nước sở tại và tham gia vào các hoạt động kinh doanh mà không tham gia thị trường lao động của quốc gia đó. Ví dụ, một cá nhân có thể yêu cầu một thị thực kinh doanh nếu họ đang đi du lịch đến một quốc gia để làm kinh doanh với một công ty khác hoặc nếu họ đang tham dự một hội nghị kinh doanh. Khách truy cập thường phải chứng minh rằng họ không nhận được thu nhập từ quốc gia.

Thị thực sinh viên là gì?

Thị thực du học là loại visa không định cư cho phép người mang ghi danh tại một cơ sở giáo dục sau trung học ở nước sở tại. Học sinh ngoại hối trung học thường phải xin thị thực tạm trú.

Visa tị nạn / tị nạn là gì?

Thị thực tị nạn và thị thực tị nạn có thể được cấp cho các cá nhân trốn chạy khỏi cuộc bức hại, chiến tranh, thiên tai và các tình huống khác mà cuộc sống của họ có nguy cơ.

Visa du lịch làm việc là gì?

Visa du lịch làm việc cho phép người mang thực hiện việc làm tạm thời tại một quốc gia mà họ đang đi du lịch. Không phải mọi quốc gia đều có chương trình nghỉ lễ. Úc có chương trình phổ biến nhất.

Visa vợ chồng là gì?

Thị thực vợ chồng cho phép các đối tác đến thăm nhau khi cặp vợ chồng không đến từ cùng một quốc gia.

Visa quá cảnh là gì?

Du khách đôi khi có thể yêu cầu thị thực quá cảnh để đi qua một quốc gia không phải là quốc gia đích của họ. Thị thực quá cảnh thường được yêu cầu nếu bạn có một layover ở một đất nước hơn một vài giờ.

EVisa là gì?

Một eVisa, hoặc thị thực điện tử, là một thị thực kỹ thuật số được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu chứ không phải là đóng dấu hoặc dán vào hộ chiếu của người mang. EVisa được liên kết với số hộ chiếu của cá nhân. Các ứng dụng cho eVisas thường được thực hiện qua Internet và người nộp đơn sẽ nhận được một tài liệu giấy để trình bày khi đi du lịch.

Immigrant Vs. Thị thực không di dân

Thị thực du lịch có thể được chia thành hai loại: người nhập cư và không định cư. Thị thực nhập cư cho phép người mang cư trú vĩnh viễn ở nước sở tại, trong khi thị thực không định cư cho phép người mang vào nước chủ nhà một cách tạm thời.

Thị thực trông như thế nào?

Thị thực truyền thống có thể được đóng dấu hoặc dán vào hộ chiếu của bạn. Nếu thị thực của bạn được dán vào hộ chiếu của bạn, nó thường là một tài liệu nhỏ bao gồm tên của bạn, số hộ chiếu, nơi sinh, lý do đi lại và ngày hết hạn. Thị thực được đóng dấu thường có ít thông tin hơn về chúng. Họ thường chỉ có điểm đến và ngày mà thị thực có hiệu lực và hướng dẫn chính thức cho biết thị thực có giá trị bao nhiêu ngày.

Tại sao tôi cần Visa để đi du lịch?

Thị thực là cần thiết nếu bạn muốn đi du lịch đến một quốc gia không có chính sách thị thực tại nước bạn.

Nhiều quốc gia có chính sách và thỏa thuận về thị thực cho phép công dân của họ đi lại tự do giữa họ mà không cần visa. Ví dụ, người Canada và người Mỹ không cần thị thực để đi du lịch đến các quốc gia của nhau, chỉ có giấy tờ du lịch hợp lệ. Tuy nhiên, người Canada cần visa để đi du lịch đến Bhutan, ví dụ, vì không có thỏa thuận visa giữa hai quốc gia.

Kiểm tra chỉ số hộ chiếu để xem bạn có cần visa để đi đến điểm đến tiếp theo không.

Chính sách thị thực là gì?

Chính sách thị thực của một quốc gia là một quy tắc cho biết ai có thể hoặc không thể nhập cảnh. Chính sách này có thể cho phép người mang hộ chiếu của một quốc gia nhập cảnh miễn thị thực nhưng không cho phép người mang hộ chiếu của một quốc gia khác. Hầu hết các chính sách visa đều song phương, có nghĩa là hai quốc gia sẽ cho phép các công dân của nhau không được miễn thị thực, nhưng điều này không phải lúc nào cũng xảy ra. Ví dụ, người mang hộ chiếu Canada có thể đi du lịch đến Grenada miễn thị thực, nhưng Grenadians phải nộp đơn xin thị thực để đi du lịch đến Canada.

Không có quy tắc cứng và nhanh cho các quốc gia khi xác định chính sách visa. Tuy nhiên, một số cân nhắc điển hình bao gồm quan hệ ngoại giao với quốc gia khác, lịch sử, nếu có, của nhập cư bất hợp pháp từ quốc gia, chi phí và các yếu tố du lịch, và nhiều hơn nữa.

Tại sao một số quốc gia nhất định có hạn chế Visa?

Các quốc gia có các hạn chế về thị thực để kiểm tra và kiểm soát dòng chảy của du khách trong và ngoài nước và để ngăn chặn việc nhập cư bất hợp pháp và các hoạt động tội phạm khác. Buộc khách du lịch nộp đơn xin thị thực cho phép các nhà chức trách để mời khách truy cập tiềm năng. Ví dụ, các cá nhân có thể cố gắng đi đến một đất nước có cơ hội kinh tế tốt hơn để làm việc bất hợp pháp ở đó.

Khi nào tôi cần Visa?

Khi bạn cần visa phụ thuộc vào nơi bạn muốn đi. Nếu quốc gia của bạn có thỏa thuận visa với quốc gia mà bạn định đi du lịch, thì có thể bạn sẽ không cần phải xin thị thực trước. Tuy nhiên, nếu quốc gia của bạn không có thỏa thuận visa với điểm đến dự định của bạn, thì bạn phải xin thị thực trước khi đi du lịch.

Xem Chỉ số Hộ chiếu của chúng tôi để tìm nơi bạn có thể đi miễn thị thực với hộ chiếu của mình.

Làm cách nào để đăng ký xin Visa?

Sử dụng công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn, tìm trang web chính thức di trú của chính phủ của quốc gia bạn định ghé thăm. Một khi bạn đã tìm thấy và đọc tất cả các thông tin, bao gồm cả các yêu cầu xin thị thực, điền vào mẫu đơn xin thị thực du lịch bắt buộc. Bạn có thể gửi mẫu đơn bằng điện tử hoặc bạn có thể được yêu cầu gửi bằng thư. Nếu điểm đến của bạn yêu cầu thị thực khi đến, thì bạn không cần phải lo lắng về việc xin thị thực du lịch trước. Trong trường hợp này, một khi bạn đến đích của bạn, bạn có thể được yêu cầu điền vào mẫu đơn xin thị thực và thanh toán mọi khoản phí áp dụng. Kiểm tra kỹ các yêu cầu với trang web hoặc lãnh sự quán có liên quan vì bạn có thể cần phải mang theo một bức ảnh cỡ hộ chiếu.

Yêu cầu đối với Visa là gì?

Mỗi quốc gia có yêu cầu xin cấp visa riêng. Đảm bảo kiểm tra với trang web chính phủ phù hợp của quốc gia đích của bạn để tìm hiểu. Yêu cầu thường bao gồm điền vào mẫu đơn xin thị thực, cung cấp hộ chiếu của bạn để dán tem nếu cần thiết, một bức ảnh, và các tài liệu bổ sung như hành trình chuyến bay của bạn, đặt phòng khách sạn hoặc thư mời.

Nhiều quốc gia cũng có các nguyên tắc không thể chấp nhận khi phát hành thị thực. Khách truy cập tiềm năng có thể được coi là không thể chấp nhận nếu, ví dụ, họ có tiền sử tội phạm, là một nguy cơ bảo mật, có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, có vấn đề nghiêm trọng về tài chính và hơn thế nữa.

Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu về visa đối với quốc gia bạn định ghé thăm, rất có khả năng đơn xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối và bạn sẽ không được phép vào nước này.

Các tài liệu hỗ trợ cần thiết cho thị thực truy cập là gì?

Khi nộp đơn xin thị thực của bạn với đại sứ quán của quốc gia bạn dự định đến thăm, bạn sẽ được yêu cầu bao gồm các tài liệu hỗ trợ với đơn xin thị thực chính. Sau đây là danh sách các tài liệu hỗ trợ thường được yêu cầu:

 • Thư mời.
 • Một hoặc hai bức ảnh có kích thước cụ thể được xác định bởi văn phòng visa.
 • Bằng chứng về hỗ trợ tài chính trong suốt chuyến đi.
 • Bảo hiểm du lịch.
 • Vé máy bay.
 • Bằng chứng về mục đích du lịch.
 • Lệ phí xin visa.

Thư mời cho Visa là gì?

Một số quốc gia, chẳng hạn như Canada và Hoa Kỳ, có thể yêu cầu khách truy cập bao gồm thư mời kèm đơn xin thị thực du lịch của họ. Thư mời là thư chính thức của người bạn dự định đến thăm nói rằng họ mời bạn đến thăm họ ở quốc gia đó. Thư mời giúp cơ quan du lịch đánh giá cao khách truy cập tiềm năng bằng cách đảm bảo rằng chuyến thăm tạm thời thực sự là bản chất thực sự của yêu cầu thị thực. Kiểm tra với trang web của chính phủ đích đến của bạn để biết chi tiết về những gì cần phải được bao gồm trong một lá thư như vậy.

Những gì mong đợi trong một cuộc phỏng vấn Visa?

Một khi bạn đã nộp đơn xin thị thực của bạn, bạn có thể được yêu cầu để gửi một cuộc phỏng vấn xin visa của đất nước bạn có ý định đến thăm. Hầu hết các đơn xin thị thực được chấp thuận hoặc từ chối mà không cần phỏng vấn, nhưng nhân viên visa có thể yêu cầu. Sau đây là những câu hỏi phổ biến mà bạn có thể được hỏi trong khi phỏng vấn xin thị thực:

 • Tại sao bạn muốn du lịch đến quốc gia X?
 • Tại sao bạn muốn ghé thăm vào thời điểm cụ thể này?
 • Bạn có hồ sơ tội phạm không?
 • Bạn đang đi du lịch với người khác?
 • Bạn sẽ đến thăm ai?
 • Bạn sẽ ở lại bao lâu?
 • Bạn sẽ ở đâu?
 • Bạn đã đặt vé máy bay chưa?
 • Bạn có bảo hiểm y tế cho chuyến đi này không?
 • Nếu bạn hiện đang làm việc, bạn có nghỉ phép hợp lý từ nơi làm việc của bạn trong suốt thời gian của chuyến đi không?
 • Bạn sẽ trở về nước của bạn sau chuyến thăm của bạn?

Lệ phí để xin Visa là gì?

Mỗi quốc gia có các loại phí khác nhau để xin thị thực. Kiểm tra trang web nhập cư của chính phủ đích đến của bạn để tìm hiểu chi phí. Ví dụ, lệ phí xin thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ bắt đầu từ 160 đô la Mỹ.

Thời gian xử lý Visa là gì?

Mỗi quốc gia xử lý đơn xin thị thực ở mức khác nhau. Hãy chắc chắn kiểm tra trang web của chính phủ của quốc gia bạn định ghé thăm để tìm hiểu xem họ xử lý đơn xin thị thực nhanh như thế nào. Ví dụ, các đơn xin thị thực từ Nga đến Canada mất khoảng 8 ngày để xử lý, trong khi người Canada muốn đi du lịch đến Ấn Độ nên nộp đơn xin visa ít nhất 15 ngày trước.

Các dịch vụ visa nào mà Đại sứ quán cung cấp?

Đại sứ quán thường cung cấp dịch vụ xin visa, hỗ trợ và cập nhật thông tin liên quan đến visa và các yêu cầu đi lại. Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để kiểm tra các đại sứ quán của nước đến của bạn để tìm hiểu về việc đi du lịch ở đó.

Tôi có thể học được gì từ Chỉ số Hạn chế Visa?

Hộ chiếu chỉ tập trung vào các hạn chế thị thực mà là về khả năng và tự do mà hộ chiếu cung cấp. Công cụ So sánh Hộ chiếu cho phép người dùng xem quốc gia nào họ có thể truy cập miễn thị thực và so sánh hộ chiếu của họ với những người khác.

Tôi có thể đi đến những quốc gia nào miễn thị thực?

Kiểm tra chỉ số hộ chiếu để tìm ra nơi bạn có thể đi du lịch miễn phí với hộ chiếu hiện tại của bạn. Hiện tại, Đức có quyền truy cập miễn thị thực nhiều nhất với 158 quốc gia, trong khi Afghanistan có ít cơ hội tiếp cận với thị thực chỉ với 23 quốc gia.

Hạn chế Visa của Hoa Kỳ là gì?

Hoa Kỳ có nhiều hạn chế về visa ảnh hưởng đến việc liệu khách truy cập tiềm năng có được cấp visa du lịch hay không. Các đơn xin thị thực có thể bị từ chối vì lý do sức khỏe, hồ sơ tội phạm hoặc các lý do an ninh khác. Ví dụ, bất cứ ai có bệnh truyền nhiễm đáng kể hoặc rối loạn sức khỏe thể chất hoặc tinh thần gây ra mối đe dọa an toàn sẽ không được phép vào Mỹ.

Visa-miễn phí Vs. Visa khi đến Vs. Yêu cầu Visa

Miễn thị thực đề cập đến khả năng đi du lịch nước ngoài mà không cần visa du lịch. Trong trường hợp này, chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ cho mục đích nhập cảnh và xuất cảnh.

Visa khi đến có nghĩa là du khách phải có thị thực để nhập cảnh đến, nhưng có thể nhận được khi đến nơi. Du khách không cần phải xin thị thực du lịch trước.

Visa yêu cầu có nghĩa là du khách phải nộp đơn xin thị thực cho đất nước trước khi thực sự đi du lịch ở đó.

Xem Chỉ số Hộ chiếu của chúng tôi để tìm nơi bạn có thể đi miễn thị thực với hộ chiếu của mình.

Thị thực Du lịch được Liên kết với Hộ chiếu của tôi như thế nào?

Để xin thị thực du lịch, đương đơn phải có hộ chiếu hợp lệ vì visa thường được đóng dấu hoặc dán vào hộ chiếu. Trong trường hợp của eVisas, thị thực được liên kết với số hộ chiếu của bạn trong cơ sở dữ liệu du lịch của đất nước.

Tôi có thể truy cập vào những quốc gia nào miễn thị thực với hộ chiếu Hoa Kỳ?
Hộ chiếu Hoa Kỳ có số điểm miễn thị thực là 156, có nghĩa là chủ sở hữu có thể truy cập 156 quốc gia mà không cần visa du lịch. Xem Chỉ số Hộ chiếu của chúng tôi để biết danh sách đầy đủ.

Làm thế nào nhiều thị thực du khách Mỹ chấp nhận và từ chối mỗi năm?

Theo Văn phòng Mỹ Dịch Vụ Visa , các Mỹ phát hành 10.381.491 visa không định cư trong năm tài chính 2016 và từ chối 3.121.950 visa không định cư trong cùng thời kỳ. Điều này có nghĩa là 28,66% yêu cầu thị thực không định cư đã bị từ chối.

Tôi có thể truy cập những quốc gia nào bằng Visa Schengen?

Khu vực Schengen bao gồm 26 quốc gia ở châu Âu. Thị thực Schengen cho phép người mang vào một nước Schengen và sau đó đi lại tự do trong suốt phần còn lại của khu vực. Sau đây là danh sách tất cả các trạng thái thành viên Schengen:

Áo, Đức, Luxembourg, Slovenia, Bỉ, Hy Lạp, Malta, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Hungary, Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ, Estonia, Ý, Ba Lan, Liechtenstein, Phần Lan, Latvia, Bồ Đào Nha, Pháp, Lithuania , Slovakia.

Khi là thị thực đầu tiên được phát hành?

Việc đề cập đến đầu tiên về những gì chúng tôi nghĩ là visa là trong cuốn sách Kinh Thánh Nehemiah của Kinh Thánh từ khoảng năm 450 TCN. Một vị tiên tri đã được trao cho một lá thư “hành vi an toàn” từ vị vua Ba Tư Artaxerxes yêu cầu ông được ban an toàn cho Giu-đa.

Phát hành Visa toàn cầu theo thời gian

Theo Văn phòng Dịch vụ Thị thực Hoa Kỳ , từ năm 2013-2017, Hoa Kỳ đã cấp một số lượng thị thực không định cư gia tăng mỗi năm , với mức tăng trung bình 11% mỗi năm. Thị thực không định cư bao gồm visa du lịch, visa công nhân tạm thời và thị thực du học.