Diện này được thiết lập cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập hoặc mua một doanh nghiệp ở Canada và quản lý Doanh Nghiệp tại Canada. Vai trò của thủ tục đơn giản hóa là thu hút doanh nhân đến với đất nước và làm cho quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, một số đơn xin LMIA được miễn các yêu cầu về quảng cáo, ví dụ: LMIA Chủ sở hữu/Nhà điều hành Doanh Nghiệp.

Nếu chủ doanh nghiệp phải trải qua quá trình vất vả để xin giấy phép lao động, rất có thể họ sẽ không muốn đầu tư nhiều công sức vào đó và sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước khác. Diện này được thiết kế đặc biệt để tránh điều đó. Vì vậy, nếu bạn là một doanh nhân đang điều hành một doanh nghiệp hoặc muốn mua một doanh nghiệp ở Canada, hãy xem xét các tiêu chí dưới đây để xem bạn có đủ điều kiện hay không. Bạn phải:

  1. Là cổ đông duy nhất hoặc cổ đông đa số, tức là chứng minh rằng bạn có quyền kiểm soát trong doanh nghiệp;
  2. Chứng minh rằng việc bạn đến Canada sẽ tạo ra hoặc duy trì việc làm cho thường trú nhân/công dân Canada;
  3. Độc lập với bất kỳ quản lý cấp cao nào. Bạn phải nắm quyền hạn cao nhất trong công ty và không phải chịu trách nhiệm trước bất kỳ cấp trên nào.

Yêu cầu quan trọng đối với LMIA Chủ sở hữu/Người điều hành là người nộp đơn phải sở hữu quyền kiểm soát từ 50% trở lên trong công ty.

YÊU CẦU CỦA LMIA CHỦ SỞ HỮU/VẬN HÀNH

Các yêu cầu khác bao gồm:

  1. Một kế hoạch kinh doanh. Bạn phải trình bày chi tiết cách bạn sẽ đầu tư tài chính cho doanh nghiệp và thiết lập/duy trì việc vận hành kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh phải kỹ lưỡng và thuyết phục. Bạn phải thuyết phục viên chức Sở Việc làm và Phát triển Xã hội Canada rằng bạn biết bạn đang làm những gì;
  2. Bạn phải tích cực tham gia vào công việc kinh doanh. Bạn nên chứng tỏ rằng bạn không đầu tư thụ động. Thay vào đó, bạn có ý định điều hành và phát triển doanh nghiệp của mình hơn nữa. Bạn là 1 kiến trúc sư và là nàng thơ đằng sau dự án kinh doanh của bạn.
  3. Trong kế hoạch kinh doanh của bạn, thể hiện ý định thuê công dân hoặc thường trú nhân Canada làm việc cho bạn (lý tưởng nhất là trong năm đầu tiên kinh doanh).

CÁC BƯỚC TIẾP THEO ĐỂ CÓ CƠ HỘI NHẬN THƯỜNG TRÚ-PR

Khi bạn nhận được LMIA Chủ sở hữu/Nhà điều hành, bạn có thể nộp đơn cho Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada để xin giấy phép lao động. Giấy phép lao động có giá trị trong cùng thời hạn hiệu lực của LMIA. Thông thường, là 2 năm.

Sau khi nhận được giấy phép lao động, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể nộp đơn xin Thường Trú Nhân Canada thông qua hệ thống Express Entry. Bạn sẽ nhận được thêm điểm cho một lời mời làm việc (Job Offer) mà công ty của bạn offer cho người đương đơn.

Với giấy phép lao động diện LMIA Chủ sở hữu/Người điều hành, bạn có cơ hội tốt để nhập cư vào Canada theo Chương trình Diện Tay Nghề cao của Liên bang.

Bài viết liên quan

7 Lý Do Nên Chọn Canada Định Cư

Canada từ lâu đã được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ THÍ ĐIỂM NÔNG THÔN PHÍA BẮC CANADA – RNIP

RNIP - Chương trình Nhập cư Thí điểm Nông thôn thu hút lao động Phía

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH RURAL ENTREPRENEUR STREAM

Rural Entrepreneur Stream – Chương trình đầu tư diện doanh nhân nông thôn Alberta là

CHINH PHỤC CASE KHÓ CỦA ANH KHÁCH ĐẾN TỪ ĐĂK NÔNG THEO CHƯƠNG TRÌNH AOS

Việc xin visa định cư luôn là một quá trình đầy thử thách, đặc biệt

KHÁCH HÀNG V.D ĐÃ CÓ WORK VISA THEO CHƯƠNG TRÌNH SINP

UniStar xin chúc mừng anh N.V.D nộp hồ sơ định cư theo chương trình SINP

KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG NHẬN WORK VISA TỪ VIỆT NAM THEO CHƯƠNG TRÌNH AIP

Chúc mừng chị PML đã nhận được Work Visa theo Chương trình AIP (Atlantic Immigration