Đất nước Hà Lan có diện tích: 41,582 km2. Trong đó diện tích nước chiếm 18,41%

Tổng dân số:17 triệu
Mật độ dân số:488 người trên km2
Thủ đô:Amsterdam (cư dân: 834.119 năm 2014)
Chính quyền:The Hague
Ngôn ngữ chính thức:Tiếng Hà Lan, tiếng Frisian (chỉ được sử dụng ở Friesland), 95% người dân đều sử dụng thông thạo Tiếng Anh
Loại chính phủ:Chế độ quân chủ lập hiến – dân chủ nghị viện
Tôn giáo:44% Không tôn giáo, 29% Công giáo La Mã, 19% Tin lành, 6% Hồi giáo, 1% Ấn Độ giáo, 1% Phật giáo
Tiền tệ:Euro
Ngày lễ quốc gia:Ngày của vua (27 tháng 4) Ngày giải phóng (5 tháng 5)
Điểm cao nhất:323 m (Vaalserberg, Limburg)
Điểm thấp nhất:6,7 m (Nieuwerkerk aan den IJssel, Zuid-Hà Lan)
Nhiệt độ trung bình trong tháng 7:17,4 ° C
Nhiệt độ trung bình trong tháng 1:2,8 ° C

Sơ lược về đất nước

Hiện tại, dân số Hà Lan khoảng 17 triệu người với mật độ dân số cao khoảng 508 người / km2, Tổng diện tích là 41.500 km2. Tuy thủ đô của Hà Lan là Amsterdam ,nhưng hầu hết văn phòng chính phủ của Hà Lan lại được đặt tại thành phố The Hague .Hơn 40% dân số sống ở chùm đô thị Randstad, bốn thành phố lớn nhất của Hà Lan là Amsterdam, Rotterdam , The Hague và Utrecht đều nằm trong vùng này.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Hà Lan. Tỉnh Friesland sử dụng cả tiếng Hà Lan và tiếng Frisia – ngôn ngữ khu vực duy nhất được công nhận chính thức. Ở những khu vực khác của Hà Lan, người ta thường nói thêm một phương ngữ bên cạnh tiếng Hà Lan chuẩn. Nhiều người Hà Lan cũng nói tiếng Đức và tiếng Anh rất tốt.

Cảnh quan đặc trưng 

Nước chiếm hầu hết cảnh quan của Hà Lan. Bản thân tên gọi tiếng Anh của quốc gia này: “The Netherlands” cũng có nghĩa là “Những vùng đất thấp”. Thống kê cho thấy 2/3 diện tích của quốc gia này nằm ở khu vực dễ ngập lụt trong khi mật độ dân số thuộc nhóm đông đảo bậc nhất. 26% diện tích của Hà Lan nằm dưới mực nước biển. Và vì vậy để đối phó với “giặc nước”, người Hà Lan đã xây dựng hệ thống các công trình đê biển, kè biển, cửa cống và cửa chắn lụt. Hệ thống đê biển tại Hà Lan được công nhận là một trong những công trình vĩ đại nhất thế giới.

Nền kinh tế Hà Lan

Hà Lan được biết đến như một quốc gia ổn định về chính trị với nền kinh tế hùng mạnh. Hà Lan nằm trong top 5 các quốc gia  xuất khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới.

Ba phần tư dân số có công việc chuyên môn với bằng cấp đại học, một phần tư làm việc trong lĩnh vực công nghiệp và chỉ 4 phần trăm trong nông nghiệp. Hà Lan là nước dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ hóa nông nghiệp. Một số công ty lớn của Hà Lan là: Shell, Unilever, Akzo Nobel, Philips, Aegon, ING Group, Rabobank, Heineken, TNT và Randstad.

Các môn thể thao

Các môn thể thao phổ biến nhất ở Hà Lan là bóng đá , khúc côn cầu, tennis, golf , bóng chuyền, bóng ném, bơi lội và trượt băng . Bộ môn bóng đá và trượt băng nổi tiếng trên toàn thế giới.

Màu cam là màu đại diện quốc gia và Hoàng gia Hà Lan. Đó là lý do tại sao người hâm mộ thể thao Hà Lan thường mặc trang phục màu cam màu cam. Trong một số sự kiện thể thao, người hâm mộ thể thao lan truyền  ‘cơn sốt cam’ ở khắp mọi nơi.

Quốc ca

Bài quốc ca của Hà Lan là ‘Het Wilhelmus’, bao gồm 15 khổ thơ kể về Hoàng tử William xứ Nassau – Hoàng tử Orange. Bài quốc ca vẫn được thể hiện trong các dịp, lễ, sự kiện chính thức, và đồng thời hầu hết người dân Hà Lan sẽ được dịp nghe nó tại các cuộc thi bóng đá quốc tế.

Xã hội

Người Hà Lan sáng tạo, cởi mở và thực tế. Họ cũng khá thẳng thắn, trung thực và cởi mở trong giao tiếp với người khác. Người Hà Lan khá thoáng khi đề cập đến các chủ đề như phá thai, tự tử và sử dụng ma túy.