Chương trình Thí điểm các kỹ năng khó lấp đầy (Hard-To-Fill Skills Pilot Program) để làm giảm nhu cầu lao động trong các lĩnh vực chính.

Ngày 25 tháng 11, Chính phủ Saskatchewan đã công bố một chương trình thí điểm mới theo Diện định cư Tỉnh bang Saskatchewan (SINP) để giải quyết vấn đề nhân sự tại vị trí khó tìm nhân lực tại tỉnh.

Chương trình thí điểm Hard-To-Fill Skills Pilot Program sẽ giúp những nhà tuyển dụng tại Saskatchewan tuyển nhân lực thông qua các Cơ quan đại diện nước ngoài hoặc các hoạt động tuyển dụng quốc tế cho các công việc có những thách thức tuyển dụng lớn. Những công việc đủ điều kiện theo CT thí điểm này sẽ tiếp nhận các hồ sơ kinh nghiệm vị trí công việc phổ thông hoặc entry-level, và có thể yêu cầu đào tạo trong lúc làm việc, nhưng những công việc này rất quan trọng để các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động và phát triển. Những lĩnh vực có nhu cầu lao động cao nhất bao gồm y tế, sản xuất, nông nghiệp, công nghệ nông nghiệp, xây dựng, khách sạn và bán lẻ. 

“Nhu cầu lao động của tỉnh bang chúng tôi rất lớn và nó lại càng tăng lên cùng với các dự án kinh tế quan trọng mà gần đây Saskatchewan đã công bố,” Bộ trưởng Bộ Nhập cư và Đào tạo Nghề nghiệp – ông Jeremy Harrison cho biết. “Chương trình thí điểm mới Hard-To-Fill Skills Pilot Program mới – được phát triển tại Saskatchewan và dành cho tỉnh bang Saskatchewan – là tiến độ của những cuộc thảo luận độc lập với Chính phủ Liên bang và sẽ giúp cung cấp nhiều lựa chọn quốc tế để tuyển nhân công hơn cho các nhà tuyển dụng. Điều này bổ sung cho các khoản đầu tư kỷ lục vào đào tạo và nâng cao tay nghề cho lực lượng lao động cấp tỉnh của chúng tôi, khi chúng tôi bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ sau đại dịch toàn cầu.”

Người lao động được đề cử thông qua Chương trình này sẽ được hỗ trợ bởi người sử dụng lao động và cộng đồng, điều này sẽ góp phần vào thành công của họ. Quá trình thí điểm sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2021.

“Đây là một tin rất tích cực dành cho cách doanh nghiệp trong mảng khách sạn tại Saskatchewan,” Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Hospitality Saskatchewan – ông Jim Bence cho biết. “Dự án thí điểm này được thiết kế để thu hút nhân lực và là một chương trình tốt dành cho tất cả các lĩnh vực hiện đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng tại tỉnh. Trong khi chúng tôi luôn tận dụng mọi cơ hội để tuyển dụng tại địa phương, chúng tôi phải sáng tạo để đảm bảo có được nguồn lao động phù hợp để giúp doanh nghiệp và cộng đồng phát triển lớn mạnh ở Saskatchewan, chương trình độc đáo này sẽ đặc biệt hữu dụng trong thời kì hậu COVID.”

Để đủ kiều kiện, Ứng viên tham gia Chương trình Thí điểm Hard-To-Fill Skills Pilot Program phải:

  • Có thư mời làm việc toàn thời gian, lâu dài và thư chấp thuận việc làm SINP cho một nghề nghiệp đủ điều kiện từ một nhà tuyển dụng Saskatchewan đã đăng ký;
  • Đáp ứng trình độ thông thạo Ngôn ngữ chính thức tối thiểu của Canada;
  • Đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc tối thiểu, bao gồm có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc với cùng nghề nghiệp như lời mời làm việc hoặc 06 tháng kinh nghiệm làm việc với vị trí đó ở Saskatchewan.

Các nhà tuyển dụng trong Chương trình thí điểm phải chứng minh rằng họ đã nỗ lực rất nhiều để tuyển dụng trong nước trước khi sử dụng chương trình thí điểm để tuyển dụng, trình bày về nhu cầu và lợi ích của doanh nghiệp họ, và đáp ứng các yêu cầu liên quan đến cung cấp hỗ trợ định cư cho người lao động.

(theo cicnews.com)