🇬🇷 Saffron nổi tiếng là loại thảo dược trị ung thư hay “thần dược” sắc đẹp được trồng và nhân giống nhiều tại Iran, Maroc, Tây Ban Nha hay một số nước châu Âu … Tuy nhiên, cái nôi của Saffron – Hy Lạp mới được mệnh danh là quốc gia có Saffron tốt nhất thế giới.

🌸 Quy trình sản xuất Saffron tại Hy Lạp được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt và tỉ mỉ ngay từ khâu gieo trồng cho đến khi thu hái. Sau đó công đoạn chế biến cũng được siết chặt quản lý giúp cho ra đời những sản phẩm Saffron đạt chất lượng cao nhất

🌸 Loại “ vàng đỏ” này được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị, được dùng cho mọi thứ từ bánh ngọt, pho mát đến mì ống và rượu và được xuất khẩu sang tất cả các nước thuộc Liên Minh Châu Âu, Nhật Bản, Thụy Sỹ, Hoa Kỳ, các nước Ả Rập Thống Nhất, Úc và các quốc gia khác với giá bán lên đến 2.000 EUR cho mỗi kilogram.

🌸 Với đặc tính có lợi cho tiêu hóa, có tác dụng chống viêm và được sử dụng trong nhiều sản phẩm làm đẹp và chăm sóc tóc, Saffron cũng đã trở thành một phương thuốc chữa bệnh phổ biến. Mặc dù, hiện nay có nhiều quốc gia nuôi trồng và xuất khẩu Saffron, nhưng Saffron Hy Lạp vẫn duy trì được vị trí hàng đầu trên thế giới nhờ vào chất lượng và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.