Trường Repton mở rộng phạm vi hoạt động – thông qua việc mở chi nhánh tại Bulgaria

Repton International School Ltd đã ký kết thỏa thuận mở một trường học mới tại Bulgaria, đây sẽ là ngôi trường duy nhất ở Đông Âu có chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trường Repton được thành lập vào năm 1557, và có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng như Roald Dahl, Bsil Eathbone và Jeremy Clarkson,…

Vào năm 2007, trường liên kết đầu tiên của hệ thống trường Repton được mở tại Dubai. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Trung Đông có liên kết với một trường tư tại Anh, qua đó cung cấp nhiều chương trình giáo dục hơn cho học sinh tại đây. Ngôi trường phục vụ cho khoảng 2,400 học sinh trong độ tuổi từ 3 – 18.

Vào năm 2013, hệ thống trường Repton mở hai ngôi trường mới tại các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Trường Repton Abu Dhabi dành cho học sinh từ 3 – 18 tuổi, và trường Foremarke tại Dubai dành cho học sinh từ 3 -11 tuổi.

Repton Sofia – tên của trường Repton tại Bulgaria, dự kiến sẽ hoàn tất và đi vào hoạt động vào tháng 9, 2021 và giảng dạy cho học sinh từ 3 – 18 tuổi.

Dự án sẽ được thực hiện sau khi hệ thống trường Repton ký hợp đồng với Tập đoàn VM Finance Group – một tập đoàn kinh tế hoạt động tại Bulgaria và Romania.

Tony Puri, giám đốc điều hành của Repton International Schools Ltd cho biết “Chúng tôi rất vui mừng khi đã kí hợp đồng với VM Finance Group, tập đoàn có tiếng khi làm việc với nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau”.

“Sự kết hợp giữa hệ thống trường Repton với nhiều năm kinh nghiệm mở trường tại nước ngoài và thế mạnh tài chính của Tập đoàn VMFG cũng như sự am hiểu về đất nước Bulgari là yếu tố then chốt để thành lập trường Repton Sofia, một trường Anh Quốc tại Bulgaria.”

Repton đã tạo nên danh tiếng cho 3 trường tại các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất cũng như sự thành công của các trường liên kết tại Trung Quốc, Singapore, India, Ai Cập. Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn VM Finance Group đánh dấu bước ngoặt xây dựng ngôi trường đầu tiên của Repton tại Châu Âu.

“Ông Alexandra Miracheva từ VM Finance Group cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thông báo việc kí kết thỏa thuận hợp tác với trường Repton”

“Mục tiêu lâu dài của tồ chức là sự thành công trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục và cũng như lưu giữ những truyền thống tốt đẹp nhất, thông qua việc thành lập ngôi trường có truyền thống cung cấp chất lượng giáo dục hàng đầu”

“Việc mở một ngôi trường danh giá từ Anh Quốc tại Bulgaria sẽ cho phép học sinh được tiếp cận nền giáo dục của thế giới phù hợp với tiêu chuẩn giáo dục chất lượng mà trường Repton đã thiết kế cho các chương trình giảng dạy của họ”

Học phí là 11,904 bảng Anh / học kỳ đối với học sinh học nội trú, và 8,831 bảng Anh cho học sinh học nội trú theo dạng “day pupil” ( ban ngày học ở trường, tối về với gia đình) tại South Derbyshire.