Quốc đảo này nằm ở phía nam đảo Sicily của Italy, giữa châu Âu và Bắc Phi, từng là thuộc địa của Hy Lạp, La Mã, Pháp và Anh.

Từ nhiều thế kỷ nay, vị trí chiến lược đã giúp Malta củng cố vai trò cửa ngõ thương mại tại Châu Âu. Malta hiện vẫn là trung tâm hàng đầu cho việc chứa và vận chuyển hàng hóa. Malta có ngành du lịch và tài chính phát triển, thu hút nhiều người giàu trên thế giới.

Từ năm 2014, một phần vì khó khăn kinh tế, Malta bắt đầu thực hiện Chương trình Nhà đầu tư cá nhân (MIIP). Đây là chương trình công dân đầu tiên tại EU được Ủy ban châu Âu (EC) công nhận.

Bên cạnh Chương trình Nhà đầu tư cá nhân (MIIP), Chính phủ Malta còn đưa ra thêm 1 chương trình khác nhằm thu hút doanh nhân đầu tư để lấy thẻ thường trú tại Malta với tên gọi là Malta Residence & Visa Programme (MRVP). Đây là chương trình lấy thẻ thường trú nhân Châu Âu (khối Schengen) thông qua việc đầu tư trái phiếu chính phủ Malta với chi phí thấp nhất và kết quả nhanh nhất.

Lợi ích từ chính sách đầu tư

Quá trình xử lý hồ sơ kéo dài từ 4 – 6 tháng. Sau khi hồ sơ được kiểm tra kỹ càng, gia đình 4 thế hệ sẽ được trao thẻ thường trú.

Malta được đánh giá là quốc gia có mức sống cao, hệ thống chính trị ổn định và kinh tế tăng trưởng mạnh. Riêng với nhà Đầu tư, chương trình sẽ đem đến nhiều lợi ích, hơn là chỉ được đỗ du thuyền tại đây. Thường trú tại Malta có nghĩa họ sẽ được tự do đi lại trong 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Họ cũng có thể sống và làm việc tại một quốc gia EU khác, và được miễn visa khi tới hơn 163 quốc gia khác ngoài EU, trong đó có Mỹ. Thường trú tại Malta điều đó đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ được hưởng tất cả chính sách an sinh xã hội: miễn phí giáo dục và chăm sóc y tế.

Chính sách về thuế cũng được đánh giá khá thuận lợi. Malta không đánh thuế bất động sản, không đánh thuế thừa kế, thuế tài sản hay giá trị tài sản ròng. Đặc biệt, Malta không đánh thuế đối với những tài sản được hình thành ở nước ngoài.

Điều kiện đầu tư Malta

Có thể dễ dàng thấy được chính sách đầu tư Malta định cư châu Âu đem lại cho nhà Đầu tư khá nhiều lợi ích và quyền lợi mà khó có chương trình đầu tư nào sánh được. Đây những chính là nguyên nhân để các nhà đầu tư quốc tế lựa chọn chương trình đầu tư này như một con đường để đến với châu Âu. Tuy nhiên để có thể hưởng những quyền lợi này thì ứng viên cần phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

– Cá nhân trên 18 tuổi có lý lịch rõ ràng và thu nhập trung bình ít nhất 100,000 euro/năm hoặc chứng minh có tài sản ít nhất 500,000 euro.
– Mua trái phiếu chính phủ ít nhất €250,000 và duy trì trong vòng 5 năm.
– Mua hoặc thuê một Bất Động Sản (BĐS) trong vòng 5 năm.
     • Giá mua BĐS khoảng €270,000 đến €320,000 (tùy vị trí).
     • Giá thuê BĐS khoảng €50,000 đến €60,000 trong 5 năm
– Phí Đăng ký Định cư (nộp cho Chính phủ): €30,000
– Sau 5 năm, trái phiếu Chính phủ có thể bán đi để lấy lại vốn ban đầu.

Nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện được đề ra cũng như trung thực trong việc kê khai, hoàn thiện hồ sơ thì ứng viên nước ngoài sẽ được quyền tham gia vào chính sách và định cư châu Âu trong tương lai. Với mục đích đem đến cái nhìn cụ thể về chương trình Đầu tư Định cư Malta – MRVP, công ty UniStar International tổ chức buổi Tọa Đàm “Đầu tư Định cư Đảo quốc Malta” – Chủ tọa là Mr. Gabriele Francesco Avellino – Giám đốc Pháp lý, Chuyên gia tư vấn Đầu tư Định cư Malta.

*Trong buổi Tọa đàm, Ông Gabriele Francesco Avellino sẽ công bố chính sách ưu đãi trị giá €75,000 dành cho mỗi nhà đầu tư tại Malta.

THÔNG TIN CHI TIẾT BUỔI TỌA ĐÀM

Leave a Reply