Prince Edward Island – một vùng đất tươi đẹp, thân thiện và có nền kinh tế vững mạnh đã mang lại nhiều cơ hội việc làm tốt hơn, cùng với cuộc sống phát triển đứng đầu thế giới. Bạn là một nhà kinh doanh, một nhà đầu tư hay chỉ đơn giản là một du học sinh thì đây sẽ là một miền đất cho bạn phát huy tiềm năng quản lý, cơ hội kinh doanh và làm việc thành công. Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng như tỉnh bang Prince Edward Island đang có chương trình định cư nhằm hỗ trợ tối đa cho mong muốn định cư làm việc của các bạn. Cùng xem ngay bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin chi tiết về “Chương trình định cư bang Prince Edward Island” nhé!

Tôi đã tốt nghiệp đại học Toronto ở Canada và đang quản lý công ty của gia đình, tôi được biết Canada có chương trình định cư theo diện doanh nhân đầu tư kinh doanh nhưng chưa rõ thông tin về chương trình này cũng như yêu cầu ra sao, nhờ công ty tư vấn giúp tôi. ”

Bang Prince Edward Island là một trong 04 bang ven biển miền Đông của Canada, cũng là bang nhỏ nhất Canada. Dân số 140,000 người, GDP bình quân đầu người là $36,000 CAD.
Tuy PEI là bang nhỏ nhất Canada, nhưng lại là bang nổi tiếng với chính sách định cư. Những năm gần đây đông đảo người giàu có di dân sang Canada thông qua việc đầu tư kinh doanh tại bang PEI, hiện nay nơi này có rất nhiều doanh nghiệp của những di dân giàu có này.
Tỉnh bang Prince Edward Island và chính phủ Canada cùng nhau chia sẻ trách nhiệm hỗ trợ những doanh nhân đến nhập cư tại Prince Edward Island thông qua chương trình hỗ trợ tỉnh bang diện kinh doanh.
Bạn hãy tham khảo xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình sơ thông qua các yêu cầu dưới đây:
– Chứng minh khả năng tài chính tối thiểu 600.000 đô la Canada.
– Có kinh nghiệm quản lý kinh doanh hoặc là chủ doanh nghiệp.
– Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.0
– Đề suất hoặc lập kế hoạch kinh doanh và phải được chấp nhận bởi giới chức tỉnh bang.
– Đầu tư tối thiểu 150.000 đô la Canada vào việc kinh doanh tại Prince Edward Island.
– Ký thỏa thuận về việc thực hiện kinh doanh tại Prince Edward Island.
– Thực hiện kinh doanh theo thỏa thuận.
– Tham gia trực tiếp điều hành việc kinh doanh ở vai trò quản lý.
– Ký quỹ có hòan lại một khỏan 200.000 đô la Canada.
Sau khi được phép định cư, nếu người đứng đơn chứng minh đã đầu tư 150.000$ CAD như cam kết thì số tiền ký quỹ 200.000$ CAD sẽ được chính phủ hoàn lại. Ngược lại, nếu người nhập cư không đầu tư hoặc đầu tư không đủ 150.000 CAD thì số tiền 200.000$ CAD sẽ được sung vào công quỹ tỉnh Prince Edward Island. Việc này không liên quan đến quyền chọn nơi sinh sống khác sau khi đã được nhập cư Canada theo luật tự do sinh sống.

Chương trình định cư bang Prince Edward Island phù hợp với những đối tượng nào?

Hiện chương trình định cư bang PEI hướng đến đối tượng di dân đầu tư kinh doanh, di dân kỹ thuật và di dân lao động. Trong đó di dân kỹ thuật là thích hợp cho du học sinh nhất. Bởi nguyên nhân sau:
1. Có được một công việc toàn thời gian ở PEI, hoặc hợp đồng công việc ít nhất 02 năm; công việc thuộc ngành nghề loại 0, A, B;
2. Nếu đang làm việc, phải có giấu phép làm việc ( Work Permit)
3. Có thể tham gia phỏng vấn xin định cư
4. Phải có bằng cấp với thời gian học ít nhất 02 năm
5. Tuổi từ 21-59
6. Trong 05 năm gần đây có kinh nghiệm việc làm hoặc chuyên ngành học liên quan đến công việc hiện tại
7. Nếu từng học ở Canada thì không phải cung cấp bằng Anh văn
8. Phải có tiềm năng tài chính sau khi định cư tại đây ( thường khoảng $10,000 CAD)
9. Chứng minh nguyện vọng xin định cư tại bang PEI sau này.
Ngoài ra còn có yêu cầu với chủ thuê lao động như sau:
1. Tiêu chuẩn và mức lương trả cho lao động phải phù hợp yêu cầu;
2. Chứng minh đã từng cố gắng tìm kiếm lao động địa phương.

Chương trình định cư bang PEI so với chương trình định cư liên bang CEC có gì nổi trội?

Chương trình định cư bang PEI dễ hơn nhiều so với chương trình định cư liên bang CEC. Thể hiện như sau:
Tuy yêu cầu loại ngành nghề là 0, A, B, nhưng không hạn chế 06 loại ngành nghề thường gặp, tất cả các ngành nghề thuộc 0, A, B đều được chấp nhận. Ngay khi tìm được công việc tại bang PEI là đã có thể xin định cư, không yêu cầu phải làm việc 01 năm mới được làm đơn xin, tốc độ xử lý nhanh trong vòng một năm.
-Yêu cầu duy nhất đối với sinh viên quốc tế là tìm được công việc toàn thời gian thuộc loại ngành nghề 0, A, B ở bang PEI.
-Ngoài ra, tuy chính sách định cư này không quy định sinh viên quốc tế phải theo học tại bang PEI, nhưng phải chứng minh sau này sẽ sinh sống ở bang PEI, vì thế sinh viên từng theo học tại đây sẽ xây dựng mối quan hệ bạn bè tại bang PEI, âu cũng là cách chứng minh tốt nhất.
-Hiện bang PEI chưa thông qua chương trình Express Entry, do đó sinh viên quốc tế phải xin định cư theo chương trình Đề cử tỉnh bang, theo cách Đề cử truyền thống + phê chuẩn liên bang, thời gian phê chuẩn khoảng 15 tháng.
-PEI là bang nhỏ nhất Canada, nhiều người lo lắng khó tìm được công việc tại bang này. Trong khi nghĩ đến điểm bất lợi này thì ta phải nghĩ ngay đến lợi thế nổi trổi của bang PEI. Hiện bang PEI có duy nhất một trường Đại học là trường UPEI, vì vậy mà nguồn nhân lực cung cấp chính cho ngành nghề loại 0, A, B đều đến từ sinh viên tốt nghiệp từ Đại học UPEI, việc này đồng nghĩa mật ít ruồi cũng ít chứ không nhiều.

Trụ sở chính VP Hà nội
54 Đặng Dung, Tân Định , Quận 1, TP. HCM🏠81A Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm
028 3848 1080 - 028 3848 1900☎️024 3941 2773 - 024 3941 2774
0939 661 996📱0909 696 020
info@unistar-immigration.vn📧ditru@unistar.edu.vn

Leave a Reply