Hộ chiếu là gì? | Hộ chiếu chính thức là gì? | Hộ chiếu ngoại giao là gì? | Hộ chiếu Khẩn cấp là gì? | Hộ chiếu tập thể là gì? | Hộ Chiếu Gia Đình là gì? | Hộ chiếu điện tử là gì? | Tại sao tôi cần hộ chiếu? | Tôi có cần hộ chiếu cho các chuyến bay nội địa không? | Tôi có thể sử dụng hộ chiếu của tôi làm ID của tôi không? | Một hộ chiếu trông như thế nào? | Tôi có thể đi du lịch với hộ chiếu ở đâu? | Hộ chiếu có giá trị bao nhiêu lâu khi tôi đi du lịch? | Số trang trắng cần thiết trong passport để tôi có thể du lịch là bao nhiêu? | Trẻ em có yêu cầu hộ chiếu không? | Tôi có cần hộ chiếu mới nếu tôi đổi tên không? | Tôi nên làm gì nếu hộ chiếu của tôi bị mất hoặc bị đánh cắp? | Tôi có thể đi du lịch với hộ chiếu bị hư hỏng không? | Hộ chiếu của tôi có thể bị thu hồi không? | Những loại tính năng bảo mật nào mà Hộ chiếu có? | Hộ chiếu được thực hiện như thế nào? | Hộ chiếu có bao gồm địa chỉ không? | Tôi có nên ký hộ chiếu của mình không? | Tôi phải làm gì với Hộ chiếu của một thành viên gia đình đã qua đời? | Công dân Mỹ có cần hộ chiếu đến thăm Bahamas không? | Hộ chiếu nào là tốt nhất trên thế giới? | Phí đăng ký hộ chiếu là bao nhiêu? | Làm thế nào tôi có thể nộp đơn xin hộ chiếu? | Làm thế nào để một người có thể có nhiều hộ chiếu? | Tôi cần những tài liệu gì cho đơn xin hộ chiếu của tôi? | Mất bao lâu để có được một hộ chiếu mới? | Làm thế nào tôi có thể lấy hộ chiếu nhanh chóng? | Khi gia hạn hộ chiếu của tôi, hộ chiếu cũ của tôi có được trả lại cho tôi không? | Số Hộ chiếu của tôi có thay đổi khi tôi gia hạn hộ chiếu của mình không? | Hộ chiếu của tôi có hiệu lực bao nhiêu lâu? /Hộ chiếu của tôi có thể hết hạn không? | Ứng dụng hộ chiếu của tôi có thể bị từ chối không? | Hộ chiếu đầu tiên được cấp khi nào?

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là tài liệu du lịch do chính phủ của một quốc gia cấp cho công dân của mình xác minh danh tính và quốc tịch của chủ sở hữu vì mục đích du lịch quốc tế.

Hộ chiếu là tập tài liệu nhỏ thường chứa tên của người mang, nơi sinh, ngày sinh, ngày cấp, ngày hết hạn, số hộ chiếu, ảnh và chữ ký. Có nhiều loại hộ chiếu tùy thuộc vào tình trạng của người mang ở nước họ.

Hộ chiếu chính thức là gì?

Hộ chiếu chính thức hoặc hộ chiếu dịch vụ là loại hộ chiếu được cấp cho nhân viên chính phủ. Mục đích của nó là để cho các quan chức ở nước đến biết rằng người mang vào nước này vào kinh doanh chính thức, đại diện cho quốc gia của họ trong một năng lực chính thức. Chủ hộ chiếu chính thức thường không được cấp bất kỳ đặc quyền đặc biệt nào.

Hộ chiếu ngoại giao là gì?

Hộ chiếu ngoại giao được cấp cho các nhà ngoại giao đang đi công tác chính thức và đại diện cho đất nước của họ ở nước ngoài.

Các nhà ngoại giao được chính phủ chỉ định để tiến hành kinh doanh chính thức ở nước ngoài và duy trì quan hệ chính trị, kinh tế và xã hội với các nước khác. Hộ chiếu của họ thường cấp cho họ một số đặc quyền và miễn trừ, chẳng hạn như miễn truy tố và thuế ở nước sở tại.

Hộ chiếu Khẩn cấp là gì?

Hộ chiếu khẩn cấp, hoặc hộ chiếu tạm thời, được cấp khi bạn mất hộ chiếu hoặc bị mất cắp và bạn không có thời gian đăng ký hộ chiếu mới. Ví dụ: nếu bạn để hộ chiếu của mình trên máy bay một cách tình cờ và do đó không thể lên chuyến bay kết nối của mình, bạn có thể gọi cho đại sứ quán của mình và được cấp hộ chiếu một chiều khẩn cấp sẽ đưa bạn về nhà.

Hộ chiếu tập thể là gì?

Một hộ chiếu tập thể có thể được cấp cho một nhóm, chẳng hạn như học sinh, đi du lịch nước ngoài với nhau. Tuy nhiên, trẻ em thường được khuyến khích đi trên hộ chiếu của riêng mình.

Hộ Chiếu Gia Đình là gì?

Hộ chiếu gia đình được cấp cho một thành viên trong gia đình nhưng có thể được sử dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình vì mục đích đi lại. Tuy nhiên, người mang hộ chiếu chính thức cũng phải đi du lịch. Hộ chiếu gia đình khá hiếm trong những ngày này.

EPassport là gì?

Một epassport, hoặc hộ chiếu điện tử, là một tập sách hộ chiếu thường xuyên có chứa một con chip điện tử trong trang bìa. Con chip này chứa thông tin của người mang hộ chiếu và cung cấp thêm một lớp bảo mật chống gian lận hộ chiếu.

Tại sao tôi cần hộ chiếu?

Hộ chiếu là cần thiết nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài khi họ xác minh danh tính và quốc tịch của bạn. Họ cấp cho người mang một lối đi an toàn và bảo vệ ở một vùng đất xa lạ.

Bạn thường phải xuất trình hộ chiếu của bạn nhiều lần tại sân bay nếu bạn đang bay, và ở biên giới nếu bạn đang đi du lịch bằng xe hơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể cần visa để nhập quốc gia đến của bạn.

Tôi có cần hộ chiếu cho các chuyến bay nội địa không?

Không. Thông thường, bạn không cần hộ chiếu cho các chuyến bay nội địa vì có thể chấp nhận giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp. Tuy nhiên, hãy chắc chắn kiểm tra các quy định du lịch của quốc gia bạn để tìm ra những tài liệu bạn cần cho du lịch trong nước và quốc tế.

Tôi có thể sử dụng hộ chiếu của tôi làm ID của tôi không?

Vâng. Bạn có thể sử dụng hộ chiếu của bạn như nhận dạng bên ngoài sân bay. Tuy nhiên, không nên mang theo hộ chiếu của bạn trên cơ sở hàng ngày hoặc cho một đêm ra, như thay thế một hộ chiếu bị mất có thể tốn kém và tốn thời gian.

Một hộ chiếu trông như thế nào?

Theo Tài liệu của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế 9303 “ Tài liệu Du lịch có thể đọc được bằng máy ” , hộ chiếu có 3 tài liệu du lịch phải tuân thủ các quy định cụ thể về việc xây dựng, bố cục và nội dung của họ.

Kích thước 3 tài liệu du lịch phải có dạng một tập sách nhỏ với ít nhất tám trang và một trang dữ liệu. Thông tin trên trang dữ liệu phải ở các vị trí và khu vực cụ thể cho phép nó được đọc bằng điện tử. Ngoài ra, ICAO ủy nhiệm nhiều tính năng bảo mật khác nhau trên hộ chiếu để ngăn hàng giả và gian lận.

Tôi có thể đi du lịch với hộ chiếu ở đâu?

Sở hữu hộ chiếu không nhất thiết phải đảm bảo nhập cảnh vào quốc gia bạn muốn ghé thăm. Tuy nhiên, hộ chiếu là cần thiết cho du lịch quốc tế. Bạn có thể cần phải xin thị thực du lịch trước để được phép nhập cảnh vào quốc gia bạn đến.

Trước khi bắt tay vào hành trình của bạn, hãy ghé thăm Passport Index để tìm hiểu xem có bao nhiêu quốc gia bạn có thể đi du lịch miễn thị thực với hộ chiếu của bạn và quốc gia nào yêu cầu bạn nộp đơn xin thị thực trước.

Đối với bao lâu một hộ chiếu phải có giá trị khi tôi đi du lịch?

Hộ chiếu thường phải có hiệu lực trong ít nhất sáu tháng kể từ ngày bắt đầu đi du lịch của bạn. Quốc gia đến của bạn có thể không cho phép bạn nhập nếu có nguy cơ hộ chiếu của bạn sẽ hết hạn trong khi bạn đang đi du lịch.

Mỗi quốc gia có các yêu cầu khác nhau về thời gian hộ chiếu của bạn phải hợp lệ. Hãy chắc chắn để kiểm tra với trang web của chính phủ nước đến của bạn trước khi bắt tay vào hành trình của bạn.

Làm thế nào nhiều trang Visa Blank Tôi có cần trong hộ chiếu của tôi để đi du lịch?

Hộ chiếu thường phải có từ hai đến bốn trang visa trống cho chuyến du lịch quốc tế. Hãng hàng không có thể không cho phép bạn lên tàu hoặc quốc gia đích của bạn có thể không cho phép bạn nhập nếu không có chỗ cho visa nhập cảnh được đóng dấu vào hộ chiếu của bạn.

Mỗi quốc gia có yêu cầu đầu vào khác nhau đối với số trang thị thực trống cần thiết. Hãy chắc chắn để kiểm tra với trang web của chính phủ nước đến của bạn trước khi bắt đầu chuyến đi của bạn.

Trẻ em có yêu cầu hộ chiếu không?

Có, trẻ em và trẻ sơ sinh yêu cầu hộ chiếu.

Tôi có cần hộ chiếu mới nếu tôi đổi tên không?

Vâng. Nếu bạn đã chính thức thay đổi tên hoặc họ của bạn thì bạn phải đăng ký hộ chiếu mới. Điều quan trọng là tài liệu du lịch của bạn phản ánh chính xác danh tính của bạn.

Khi đăng ký hộ chiếu mới do thay đổi tên, hãy đảm bảo bao gồm bằng chứng chính thức, chẳng hạn như giấy chứng nhận kết hôn, thay đổi tên.

Tôi nên làm gì nếu hộ chiếu của tôi bị mất hoặc bị đánh cắp?

Nếu bạn mất hộ chiếu hoặc bị mất cắp, bạn phải báo ngay cho chính quyền. Liên lạc với cảnh sát địa phương cũng như các cơ quan hộ chiếu hoặc đại sứ quán của nước bạn để báo cáo những gì đã xảy ra. Hộ chiếu của bạn sẽ vô hiệu để đảm bảo rằng nó không thể được sử dụng gian lận và bạn có thể được cấp một hộ chiếu tạm thời mà bạn có thể về nhà. Sau đó, bạn phải xin hộ chiếu mới.

Tôi có thể đi du lịch với hộ chiếu bị hư hỏng không?

Chắc là không. Nếu hộ chiếu của bạn bị hư hại theo bất kỳ cách nào, đặt cược tốt nhất của bạn là đăng ký hộ chiếu mới. Có khả năng và rất có khả năng rằng an ninh biên giới tại điểm đến của bạn sẽ từ chối bạn nhập cảnh vào quốc gia nếu bạn xuất trình cho họ một hộ chiếu bị hư hại.

Theo chính phủ Canada, hộ chiếu được coi là bị hư hỏng nếu nó có vẻ đã bị thay đổi theo bất kỳ cách nào và nếu xác định người mang bị cản trở dưới bất kỳ hình thức nào. Các loại thiệt hại bao gồm tiếp xúc với nước và độ ẩm, nước mắt và các dấu hiệu trái phép.

Hộ chiếu là tài liệu chính thức và cần được chăm sóc mọi lúc.

Hộ chiếu của tôi có thể bị thu hồi không?

Vâng. Hộ chiếu của bạn có thể bị thu hồi vì nhiều lý do, chẳng hạn như nếu bạn mất quốc tịch, nếu bạn bị buộc tội hoặc nếu bạn cung cấp thông tin sai về đơn xin hộ chiếu của mình. Cơ quan cấp hộ chiếu có quyền từ chối hoặc thu hồi hộ chiếu của bạn nếu họ cảm thấy họ có đủ cơ sở để làm như vậy.

Những loại tính năng bảo mật nào mà Hộ chiếu có?

Theo Doc 9303 của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế “ Tài liệu Du lịch có thể đọc được bằng máy ”, hộ chiếu phải có một số tính năng bảo mật nhất định để ngăn hàng giả và gian lận.

Một số tính năng bảo mật bao gồm hình ba chiều chiếu sáng dưới ánh sáng tia cực tím, một chip điện tử với thông tin của người mang, mực thay đổi quang học, thay đổi màu sắc dưới các nguồn ánh sáng khác nhau và các mẫu chống quét.

Các cơ quan cấp hộ chiếu được khuyến khích sử dụng nhiều tính năng bảo mật khác nhau để làm cho hộ chiếu của bạn khó khăn nhất có thể.

Hộ chiếu được thực hiện như thế nào?

Hộ chiếu được thực hiện bởi các công ty in hộ chiếu . Các công ty này đảm bảo rằng tất cả hộ chiếu đều tuân theo các tiêu chuẩn được đưa ra bởi Tài liệu Du lịch có thể đọc được của Máy bay dân dụng quốc tế 9303 . Doc 9303 đặt ra tiêu chuẩn về cách thức thực hiện hộ chiếu và các loại tính năng bảo mật mà chúng nên đưa vào để tránh bị tấn công.

Hộ chiếu được làm bằng giấy đặc biệt gắn kết với nhau bằng cách sử dụng công nghệ may an toàn. Sổ hộ chiếu bao gồm một số trang thị thực trống, sẵn sàng ghi lại chuyến đi của bạn, cũng như trang sinh học có ảnh, thông tin cá nhân của bạn và trong một số trường hợp, bản sao kỹ thuật số chữ ký của bạn. Chúng cũng có thể bao gồm hình ba chiều, các loại phông chữ đặc biệt và một con chip điện tử. Mỗi phần của hộ chiếu được xây dựng với nhiều tính năng bảo mật khác nhau.

Hộ chiếu có bao gồm địa chỉ không?

Không. Hộ chiếu không bao gồm địa chỉ của bạn. Trang dữ liệu hộ chiếu hoặc trang sinh học, chỉ bao gồm tên, số hộ chiếu, quốc tịch, ngày sinh và nơi sinh của bạn, giới tính của bạn và ngày phát hành hộ chiếu và ngày hết hạn.

Tôi có nên ký hộ chiếu của mình không?

Vâng. Hộ chiếu thường có trang chữ ký cho bạn biết chính xác nơi bạn cần ký tên. Một số hộ chiếu cũng có thể bao gồm một bản sao kỹ thuật số chữ ký của bạn trên trang sinh học. Điều quan trọng là bạn chỉ ký hộ chiếu của mình vào khoảng trống thích hợp trên trang được chỉ định. Đánh dấu hộ chiếu của bạn theo bất kỳ cách nào khác sẽ làm mất hiệu lực của nó.

Tôi phải làm gì với Hộ chiếu của một thành viên gia đình đã qua đời?

Nếu bạn đang sở hữu hộ chiếu của một thành viên trong gia đình đã qua đời, hãy chắc chắn kiểm tra trang web của chính phủ của bạn để biết các thủ tục thích hợp để trả lại cho chính phủ.

Thông thường nếu hộ chiếu vẫn còn hiệu lực, như trong nó vẫn chưa vượt qua ngày hết hạn, hộ chiếu phải được trả lại cho các cơ quan thích hợp. Tuy nhiên, nếu hộ chiếu đã hết hạn, nó có thể không cần phải trả lại.

Công dân Mỹ có cần hộ chiếu đến thăm Bahamas không?

Vâng. Công dân Hoa Kỳ phải có hộ chiếu hợp lệ khi đi du lịch đến Bahamas vì nó được yêu cầu tái nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Hộ chiếu nào là tốt nhất trên thế giới?

Theo chỉ số hộ chiếu , hộ chiếu của Singapore là mạnh nhất trên thế giới vì nó cho phép du lịch miễn phí đến 124 quốc gia và visa khi đến nơi đến 35, với tổng số điểm miễn thị thực là 159 quốc gia.

Làm thế nào nhiều hộ chiếu có thể một người có?

Không có giới hạn thực sự về số lượng hộ chiếu mà một cá nhân có thể có. Tuy nhiên, luật công dân của nước bạn có thể bao gồm quy định về quyền công dân kép. Một số quốc gia không cho phép công dân của họ giữ hộ chiếu kép hoặc nhiều hộ chiếu và yêu cầu họ từ bỏ quốc tịch hiện tại của họ để có quốc tịch mới. Các quốc gia khác cho phép hai hoặc nhiều quốc tịch với các điều kiện khác nhau. Ví dụ, nếu cả hai nước kết thúc trong một cuộc chiến tranh với nhau, hộ chiếu của bạn cho một người có thể bị thu hồi nếu bạn cầm vũ khí chống lại nó.

Làm thế nào tôi có thể nộp đơn xin hộ chiếu?

Mỗi quốc gia có quy trình riêng cho các đơn xin hộ chiếu. Kiểm tra trang web của chính phủ quốc gia của bạn để biết tất cả các hướng dẫn về việc có hộ chiếu. Bạn có thể phải nộp đơn trực tiếp tại văn phòng chính phủ hoặc bạn có thể đăng ký trực tuyến.

Thông thường, bạn sẽ phải điền vào mẫu đơn hộ chiếu, cung cấp bằng chứng về danh tính và quốc tịch của bạn, cung cấp ảnh cỡ hộ chiếu, liệt kê hai tài liệu tham khảo về mẫu đơn và nộp lệ phí đăng ký.

Điều cực kỳ quan trọng là phải đảm bảo bạn điền vào mẫu đơn đăng ký một cách chính xác và trung thực vì yêu cầu của bạn có thể bị từ chối theo cách khác.

Phí đăng ký hộ chiếu là bao nhiêu?

Lệ phí đăng ký hộ chiếu là lệ phí bạn phải trả khi đăng ký hoặc gia hạn hộ chiếu của bạn. Mỗi quốc gia có một khoản phí khác nhau. Ví dụ: chi phí để nộp đơn xin hộ chiếu Canada mới là CA $ 120 cho hộ chiếu năm năm và CA $ 160 cho hộ chiếu mười năm.

Tôi cần những tài liệu gì cho đơn xin hộ chiếu của tôi?

Khi nộp đơn xin hộ chiếu, bạn phải cung cấp giấy tờ chứng minh danh tính và quốc tịch của bạn.

Ví dụ, đối với đơn xin hộ chiếu Canada, phải có bằng chứng về quốc tịch Canada, như giấy khai sinh, cũng như bằng chứng nhận dạng thứ hai, chẳng hạn như bằng lái xe, hai ảnh hộ chiếu giống hệt và tài liệu du lịch Canada hợp lệ.

Mỗi quốc gia có yêu cầu ứng dụng hộ chiếu riêng. Hãy chắc chắn kiểm tra trang web của chính phủ của bạn để biết danh sách tài liệu hỗ trợ được chấp nhận có liên quan.

Mất bao lâu để có được một hộ chiếu mới?

Thời gian để hộ chiếu khác nhau giữa các quốc gia. Ví dụ: có thể mất từ ​​10 đến 20 ngày để nhận được hộ chiếu Canada sau khi đăng ký thành công và ba đến sáu tuần để nhận hộ chiếu Anh sau khi đăng ký.

Kiểm tra trang web chính phủ của quốc gia bạn để tìm hiểu xem sẽ mất bao lâu để nhận được hộ chiếu mới khi bạn đã nộp đơn đăng ký của mình. Nếu bạn cần nó khẩn trương hơn, bạn có thể phải trả một khoản phí cao điểm.

Làm thế nào tôi có thể lấy hộ chiếu nhanh chóng?

Nếu bạn đã kiểm tra thời gian xử lý hộ chiếu của chính phủ và phát hiện bạn cần hộ chiếu của bạn nhanh hơn, bạn có thể trả thêm phí cho dịch vụ khẩn cấp.

Ví dụ, bạn có thể nhận được hộ chiếu Canada vào ngày hôm sau bằng cách trả lệ phí CA $ 110. Hãy chắc chắn để kiểm tra với trang web của chính phủ của bạn để tìm ra lệ phí cho dịch vụ khẩn cấp.

Khi gia hạn hộ chiếu của tôi, hộ chiếu cũ của tôi có được trả lại cho tôi không?

Hộ chiếu cũ của bạn có thể được trả lại cho bạn hoặc hộ chiếu của bạn có thể bị phá hủy một cách an toàn bởi cơ quan cấp hộ chiếu của chính phủ bạn. Thông thường nếu hộ chiếu cũ của bạn được trả lại cho bạn, nó sẽ được trả lại dưới dạng hư hỏng để vô hiệu hóa nó, ví dụ với một lỗ thông qua tập sách. Nếu bạn có thị thực nhập cảnh vẫn còn hiệu lực trong hộ chiếu cũ của bạn, sau đó nó sẽ được trả lại cho bạn.

Số Hộ chiếu của tôi có thay đổi khi tôi gia hạn hộ chiếu của mình không?

Vâng. Khi bạn nhận được một hộ chiếu mới, nó sẽ có một số khác với hộ chiếu trước của bạn. Nếu bạn đã đăng ký bất kỳ tài liệu chính thức nào bằng hộ chiếu cũ của mình, bạn có thể phải cập nhật đơn đăng ký đó với hộ chiếu mới của bạn.

Hộ chiếu của tôi có hiệu lực bao nhiêu lâu? /Hộ chiếu của tôi có thể hết hạn không?

Hộ chiếu thường có giá trị trong năm năm hoặc mười năm, tùy thuộc vào quốc gia, sau đó chúng trở nên không hợp lệ để đi lại. Khi đi du lịch, hãy đảm bảo hộ chiếu của bạn vẫn còn hiệu lực trong ít nhất sáu tháng kể từ ngày bắt đầu chuyến đi của bạn, nếu không bạn có thể bị từ chối nhập cảnh vào quốc gia bạn đến.

Ứng dụng hộ chiếu của tôi có thể bị từ chối không?

Vâng. Cơ quan cấp hộ chiếu của quốc gia của bạn có thể từ chối cấp hộ chiếu cho bạn nếu bạn cung cấp thông tin sai về đơn đăng ký của mình, bạn không phải là công dân của quốc gia hoặc nếu bạn bị buộc tội. Có nhiều lý do tại sao đơn xin hộ chiếu của bạn có thể bị từ chối. Hãy chắc chắn kiểm tra trang web hộ chiếu của chính phủ của bạn để tìm hiểu các chi tiết liên quan.

Hộ chiếu đầu tiên được cấp khi nào?

Hộ chiếu là một tài liệu vô giá có niên đại từ thời Kinh Thánh khi các cá nhân có thể được cấp các lá thư an toàn để yêu cầu các thống đốc vùng đất nước ngoài cấp cho họ một lối đi an toàn. Việc đề cập đến lần đầu tiên của một hộ chiếu là trong cuốn sách Kinh Thánh Nehemiah của Kinh Thánh từ khoảng 450 TCN.

Vào thế kỷ 13, cha của Marco Polo đã trở thành người châu Âu đầu tiên nhận được hành vi an toàn từ Kublai Khan, cấp cho anh ta lối đi an toàn và tiếp cận toàn bộ Đế chế Mông Cổ.

Những đề cập về hành vi an toàn đã xuất hiện ở Anh vào đầu năm 1414 dưới thời vua Henry V, người có quyền ban hành hành vi an toàn cho bất kỳ ai, kể cả người nước ngoài. Đến năm 1540 ở Anh việc cấp giấy tờ du lịch đã trở thành bình thường hóa theo Hội đồng tư pháp. Hộ chiếu hạn đã được sử dụng tại thời điểm này. Tuy nhiên, chúng không nhất thiết được yêu cầu cho du lịch quốc tế, chủ yếu được sử dụng làm tài liệu nhận dạng.

Du lịch và bản sắc cuối cùng đã được chính thức sáp nhập vào đầu thế kỷ 20. Đạo luật Người nước ngoài và Tình trạng Người ngoài hành tinh của Anh năm 1914 đã sản xuất hộ chiếu Anh hiện đại đầu tiên. Vào năm 1920, Liên đoàn các quốc gia đã áp dụng một định dạng hộ chiếu tiêu chuẩn.