Prince Edward Island (PEI) là một tỉnh bang nằm ở phía đông Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada về cả diện tích lẫn dân số. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển nhanh chóng của mình, PEI đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo người nhập cư trên thế giới. Định cư tại PEI, người nước ngoài không chỉ có cơ hội tìm việc làm mới trong một môi trường đa ngành nghề mà còn có thể đầu tư vào các lĩnh vực phát triển mạnh tại PEI như hàng không vũ trụ, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và tái tạo năng lượng.

Hàng không vũ trụ
Sự phát triển mạnh mẽ của Hàng không vũ trụ tại PEI không chỉ được thể hiện qua doanh thu hàng năm mà còn được phản ánh qua các cơ sở hạ tầng tối tân phục vụ ngành này. Chỉ tính riêng năm 2011, doanh thu ngành Hàng không vũ trụ ở PEI đã đạt hơn 362 triệu CAD. Tỉnh bang này cũng là nơi đặt Trung tâm Hàng không vũ trụ Slemon với diện tích hơn 1.500 hecta, bao gồm một sân bay, một đường băng rộng hơn 2.000m2, một Trung tâm Công nghệ Hàng không vũ trụ và các nhà chứa máy bay với diện tích từ 2.000 đến 30.000m2.
Đến nay, Hàng không vũ trụ đã trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất tại PEI, với hơn 900 nhân viên đang công tác và làm việc tại các công ty trên toàn tỉnh.

Công nghệ sinh học
Theo thống kê, hiện có hơn 1.000 nhân viên đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ sinh học trên địa bàn tỉnh PEI. Ngành công nghiệp này đã tạo ra hơn 85 triệu CAD doanh thu cho khu vực kinh tế tư nhân. Ngoài ra, PEI cũng là nơi tập trung các tập đoàn danh tiếng trong ngành Công nghệ sinh học như BioVectra, Nature’s Crops International, Novartis-Aqua và Sekisui Diagnostics.
Chính phủ Canada hiện đang khuyến khích các hoạt động kinh doanh cũng như nghiên cứu, phát triển công nghệ sinh học tại PEI thông qua việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu BioCommons và tổ chức nhiều hội thảo khoa học quốc tế tại đây.

Một số thông tin về ngành Công nghệ sinh học tại PEI
– Hiện có hơn 30 công ty tư nhân và 10 tổ chức nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học tại PEI với hơn 1.000 nhân viên.
– Kinh phí cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển lên tới hơn 100 triệu CAD mỗi năm.
– Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng với kinh phí lên đến 100 triệu CAD từ năm 2006.
– Hoạt động nghiên cứu và phát triển các dự án thuộc lĩnh vực Công nghệ sinh học tại trường Đại học Prince Edward Island (UPEI) từng đạt tốc độ tăng trưởng lên đến 600%.
– PEI cũng là nơi đặt trụ sở của Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia (thuộc Viện Nghiên cứu Khoa học Dinh dưỡng và Y tế Canada), Trường Cao đẳng Thú y Đại Tây Dương (AVC) và Trung tâm Nghiên cứu Duffy.

Y tế
PEI mang đến nhiều cơ hội việc làm khác nhau trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như y tế cộng đồng, y tế tại nhà, sức khỏe tâm thần… Tỉnh bang này cũng thường xuyên tổ chức nhiều chương trình tuyển dụng nhằm thu hút đội ngũ y tá, bác sĩ và các chuyên gia đến PEI để đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế.
Các chuyên gia y khoa được đào tạo quốc tế sẽ có cơ hội hợp tác với một nhân viên tư vấn của Chương trình Giáo dục Quốc tế Chuyên gia Y tế (IEHP) dành cho người mới nhập cư tại Canada. Chương trình này sẽ hỗ trợ người nhập cư trong suốt quá trình nâng cao hiểu biết về việc sinh sống tại tỉnh bang cũng như việc làm quen với các thủ tục kiểm tra sức khỏe và tìm việc làm.

Công nghệ thông tin
Ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) tại PEI đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực ứng dụng CNTT vào y tế, tài chính, hàng không vũ trụ, phần mềm, các ứng dụng không dây, điện thoại di động và ngành công nghiệp game. Môi trường làm việc tại 130 công ty về CNTT tại PEI cho phép nhân viên có cơ hội cân bằng cuộc sống và công việc, đồng thời phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
Ngoài ra, PEI cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty danh tiếng trong lĩnh vực phát triển game, đã từng thiết kế một số sản phẩm cho Apple, Sega và Nintendo. Nhìn chung, các công ty này nắm giữ phần lớn thị phần của toàn ngành công nghiệp game nhờ dòng sản phẩm chơi game cầm tay và các trò chơi trực tuyến.

Tái tạo năng lượng
Được biết đến với tên gọi “tỉnh bang xanh”, PEI luôn dẫn đầu khu vực Bắc Mỹ trong ngành năng lượng gió. Viện năng lượng gió Canada, tiền thân là một trạm đo lường sức gió Đại Tây Dương được xây dựng cách đây 20 năm ở phía đông tỉnh bang PEI, hiện đang là nhà cung cấp năng lượng chính cho toàn bộ khu vực Bắc Mỹ.

Trụ sở chính VP Hà nội
54 Đặng Dung, Tân Định , Quận 1, TP. HCM🏠81A Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm
028 3848 1080 - 028 3848 1900☎️024 3941 2773 - 024 3941 2774
0939 661 996📱0909 696 020
info@unistar-immigration.vn📧ditru@unistar.edu.vn

Leave a Reply