• Thuế thu nhập doanh nghiệp: Thuế suất cố định 10% trên doanh thu thuần hàng năm của công ty. Thuế có thể được trả theo đợt, tùy thuộc vào các yêu cầu và tiêu chí khác nhau.
 • Thuế thu nhập cá nhân: Thuế suất cố định 10% trên thu nhập cá nhân toàn cầu áp dụng cho công dân Bulgaria. Người không cư trú chỉ phải chịu thuế cho thu nhập phát sinh tại Bulgaria
 • Thuế VAT: Thuế giá trị gia tăng tại Bulgaria ở mức 20%. Thuế xuất khẩu và cung cấp hàng hóa ở các nước trong khối thành viên là 0%. Thuế GTGT đối với dịch vụ lưu trú, kinh doanh khách sạn là 9%
 • Thuế cổ tức – 5%
 • Thuế thu nhập từ lợi tức – Lợi tức trả cho đối tượng không cư trú sẽ chịu thuế lợi tức 10% trừ khi thuế suất được giảm theo hiệp định thuế.
 • Mức bảo hiểm tối đa dựa trên những chi phí đóng góp cho bảo hiểm xã hội và y tế: Mức bảo hiểm tối đa phải đóng là 2,600 BGN(~1300 EUR) mỗi tháng.
 • Hiệp ước Thuế kép – Hiện Bulgaria có hơn 60 hiệp ước thuế
 • Quá trình thành lập công ty rất nhanh chóng và đơn giản – Quy trình đăng ký thành lập công ty ở Bulgaria được xem là nhanh nhất và rẻ nhất tại châu Âu. Chỉ mất 3- 5 ngày để Đăng ký thành lập công ty mới. Và, Số vốn tối thiểu cần thiết để thành lập công ty chỉ là 2 BGN (1 EUR).
 • Sự bình ổn về Kinh tế, tài chính, chính trị và ngân hàng – Bulgaria giữ được sự ổn định chung của nền kinh tế trong những năm qua do các biện pháp quản lý nghiêm ngặt được đề ra bởi Chính phủ Bulgaria. Là thành viên của Hội đồng tiền tệ quốc tế, giá trị của đồng tiền Bulgaria được xem là an toàn hơn nhiều so với đồng tiền chung EU. Ngoài ra, bằng cách kiểm soát chặt chẽ các khoản chi phí chi cho ngân sách nhà nước, nền kinh tế Bulgaria đang cho thấy sự tăng trưởng ổn định hàng năm. Hầu hết các ngân hàng lớn nhất châu Âu đều có mặt tại Bulgaria và toàn bộ hệ thống ngân hàng tại đây có tính thanh khoản và đem lại lợi nhuận rất tốt, góp phần vào sự ổn định của hệ thống ngân hàng và tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho công dân và doanh nghiệp.
 • Lực lượng lao động giá rẻ và có trình độ – Lực lượng lao động tại Bulgaria được biết đến có trình độ cao. Một tỷ lệ rất cao các bạn trẻ tại Bulgaria có ít nhất một tấm bằng CĐ/ĐH và có thể giao tiếp lưu loát ít nhất một ngoại ngữ. Một ưu đãi lớn trong thực tế là các khoản phí phải nộp vào ngân sách nhà nước theo luật định rất ít bởi thực tế phí bảo hiểm cơ bản tối đa/những loại thuế và bảo hiểm được trả/cho năm 2016 chỉ là 2,600 BGN, xấp xỉ 1.300 EUR.
 • Mức lương trung bình hàng tháng ở Bulgaria là 350 EUR. Vì vậy, mức sinh hoạt phí tại Bulgaria thấp chỉ bằng 1/2 các nước EU khác.
 • Vị trí địa lý chiến lược – Bulgaria nằm tại khu vực Đông Nam Châu Âu, có vị trí chiến lược quan trọng là gần eo biển Thổ Nhĩ Kỳ, chi phối lối ra vào từ châu Âu tới Trung Đông và châu Á, với hai cảng chính – Varna và Bourgas. Bulgaria có một biên giới chung với hai nước thành viên EU khác – Rumani và Hy Lạp. Khí hậu rất thuận lợi đối với tất cả các loại hình nông nghiệp và du lịch.
 • Nhiều lĩnh vực kinh doanh chưa được khám phá-thị trường Bungaria có thể được xác định là một thị trường đang phát triển và nhiều lĩnh vực kinh doanh chưa được khám phá. Hơn nữa, là một thành viên của EU, Bulgaria là thị trường tiềm năng cho việc sản xuất kinh doanh mới đang phát triển.
 • Nhiều ưu đãi cho các doanh nhân nước ngoài – Với mục đích khuyến khích đầu tư nước ngoài tại Bulgaria, chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài về thuế và các khoản chi phí khác. Các doanh nghiệp nước ngoài cần phải tuân thủ các tiêu chí nhất định để đáp ứng các yêu cầu này.