Sau Quebec, Prince Edward Island là tỉnh bang lý tưởng thứ hai ở Canada cho dân nhập cư vì cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cuộc sống chất lượng và nền kinh tế mở vững mạnh.

Nằm ở miền đông Canada, đảo Hoàng Tử – Prince Edward Island (PEI) giao thương với đất liền bằng cây cầu Confederation và được mệnh danh là “Khu vườn của vịnh” vì nét đẹp duyên hải với những bãi biển dài nổi tiếng, nông trại mát xanh và khí hậu ôn hòa. Đây cũng là tỉnh bang cung cấp hệ thống y tế, giáo dục có chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.

Khi định cư tại đây, cả gia đình nhà đầu tư không chỉ được hưởng tất cả lợi ích thiết thực dưới sự bảo vệ tối đa của pháp luật Canada mà ngoài ra, nhà đầu tư sẽ nắm trong tay rất nhiều cơ hội “rót vốn” vào những lĩnh vực đang phát triển mạnh tại PEI như du lịch, hàng không vũ trụ, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và tái tạo năng lượng thông qua chính sách kêu gọi đầu tư của Chính phủ Canada.

• Du lịch
Hiện nay, ngoài việc kêu gọi đầu tư vào du lịch – ngành kinh tế trọng điểm của PEI, chính quyền nơi đây cũng đang tích cực phát triển nó hơn nữa. Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, các sân gôn nổi tiếng thế giới và những điểm tham quan văn hóa hấp dẫn, Đảo Hoàng Tử đã ra sức đẩy mạnh khâu dịch vụ như xây dựng nhà hàng, khách sạn và ngày càng đa dạng các loại hình giải trí cho khách tham quan tại các buổi hòa nhạc, phòng triển lãm, hội chợ… để đáp ứng nhu cầu của khách Du lịch.

• Hàng không vũ trụ
Sản xuất và sửa chữa hàng không vũ trụ là một trong những ngành phát triển nhanh nhất, chiếm 20% xuất khẩu của tỉnh. Và không chỉ thể hiện qua doanh thu vượt mức 400 triệu USD/năm, sự phát triển vũ bão của ngành hàng không vũ trụ tại PEI cũng được phản ánh rất rõ qua hệ thống cơ sở hạ tầng tối tân.

• Công nghệ sinh học
Hiện nay, chính phủ Canada đang ra sức khuyến khích các hoạt động kinh doanh cũng như nghiên cứu, phát triển công nghệ sinh học tại PEI thông qua việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu BioCommons và tổ chức nhiều hội thảo khoa học Quốc tế tại đây.

• Công nghệ thông tin
Canada nằm trong top những nước đứng đầu thế giới về Công nghệ thông tin (CNTT) với khoảng 30.000 công ty CNTT, tạo ra doanh thu khoảng 140 tỉ USD/năm. Trong đó, PEI được xem là đầu tàu khi ngành này ở đây đã trải qua sự phát triển bền vững trên nhiều lĩnh vực bao gồm chăm sóc sức khỏe, tài chính, hàng không vũ trụ, phần mềm, ứng dụng không dây, điện thoại di động và ngành công nghiệp game. Các công ty công nghệ sẽ tìm được mọi thứ họ cần tại PEI.

• Tái tạo năng lượng
Tiềm năng phát triển của ngành tái tạo năng lượng rất lớn khi “Tỉnh bang xanh” PEI luôn dẫn đầu khu vực Bắc Mỹ ở mảng này, đặc biệt là năng lượng gió. Hiện nay, 25% nhu cầu điện của đảo được đáp ứng bởi nguồn tái tạo này. Đó là tỷ lệ cao nhất so với bất cứ tỉnh nào ở Canada.

• An cư và đầu tư thịnh vượng tại đảo Hoàng Tử
Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên để mắt tới các ngành kinh tế trọng điểm như nông nghiệp, bất động sản, thủy sản, du lịch và lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tại PEI. Khách hàng của UniStar – Người vừa thành công Hồ sơ Di trú và nhận Visa định cư sau 12 tháng kể từ ngày nộp Hồ sơ – cho biết: “Vì tỉnh bang PEI là một trong những tỉnh bang phát triển mạnh về du lịch, nông nghiệp, thủy hải sản… Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng có kinh nghiệm về lĩnh vực nhà hàng tại Việt Nam và dựa trên sự tư vấn hữu ích của đội ngũ tư vấn của UniStar nên khi chọn PEI làm quê hương thứ hai thì tôi đã quyết định đầu tư mở nhà hàng. Và tôi tin đó là quyết định đúng đắn”.

Việc lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín, có hiểu biết và kinh nghiệm xử lý các hồ sơ di trú tại Việt Nam là bước đầu tiên cần lưu ý để tạo thuận lợi cho “giấc mơ thẻ xanh”, do vậy các nhà đầu tư Việt cần nắm bắt cơ hội và có những lựa chọn sáng suốt cho hành trình định cư và cuộc sống mới của cả gia đình.

Bên cạnh việc mở cửa kêu gọi đầu tư từ những nhà đầu tư nước ngoài muốn nhập cư đến PEI thì mới đây, Chính phủ Canada cũng chính thức ban hành những thay đổi mới nhất về điều kiện chương trình doanh nhân PEI, sẽ được áp dụng từ năm 2018. Theo đó chương trình sẽ thay đổi linh động hơn trong việc nhận hồ sơ theo thang điểm EOI, số lượng hồ sơ PEI sẽ được tăng lên trong năm tới, mỗi nhà đầu tư cần chứng minh tài sản ròng 600.000 CAD thông qua quá trình tích lũy, khả năng tiếng Anh tối thiểu 4.0 và kinh nghiệm quản lý 2 năm trong 5 năm gần nhất. Chương trình luôn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều quốc gia khác. Hãy đến với UniStar để tìm hiểu thêm những lợi ích từ các chương trình đầu tư và nhận được sự tư vấn tận tình đối với mỗi điều kiện hồ sơ.