Bulgaria là một tiểu Quốc gia tại Đông Âu mà có lẽ bạn chưa từng nghe tới. Đây là Quốc gia với nhiều dãy núi cao, thung lũng, và nhiều khu nghỉ dưỡng tuyệt vời tại bãi biển mà bạn sẽ muốn tới ngay khi xem qua những hình ảnh của chúng. Hòn ngọc Balkan tại đây ít người biết đến có rất nhiều điều thú vị đối với du khách. Vì thế, chúng tôi sẽ đưa ra 2 lý do vì sao nên chọn Bulgaria là địa điểm trong kế hoạch du lịch tiếp theo của bạn. Đầu tiên là phong cảnh tuyệt đẹp mà bạn sẽ không thể tưởng tượng được nếu chưa tận mắt khám phá, thứ hai là vì chi phí du lịch thấp. Qua những hình ảnh chúng tôi cung cấp về Bulgaria cũng đã đủ chứng minh lý do đầu tiên, vì vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về lý do thứ hai.

NƠI Ở

Mức lương tối thiểu tại Bulgaria là 150 Euro nhưng mức lương trung bình thực tế là 400 Euro/ tháng. Vì vậy, chi phí chỗ ở sẽ không vượt qua khoản đó. Một căn hộ tươm tất với một phòng ngủ tại thành phố Sofia có giá thuê cao nhất là 220 Euro/ tháng. Tiền thuê nhà sẽ còn rẻ hơn nếu không phải tại trung tâm. Chi phí điện nước trung bình không vượt quá 50 Euro/ tháng bao gồm tiền điện, và nước, và máy sưởi.

DI CHUYỂN:

Tại các thành phố lớn, có rất nhiều lựa chọn về phương tiện đi lại. Vé 1 chiều đi tàu điện ngầm thường khoản 1 lev (khoảng 0.5 Euro). Ở Sofia – thủ đô của Bulgaria, bạn có thể tìm thấy hệ thống 2 tuyến tàu điện ngầm với chi phí đi lại chỉ 1 lev (0.5 Euro). Chi phí vé tháng sử dụng mọi phương tiện di chuyển công cộng là 25 Euro.

Giá taxi tại Bulgaria cũng rất phải chăng, chi phí một cuốc xe khoảng 15 phút không quá 5 – 7 Euro, nhưng thường giá trung bình chỉ từ 3 – 4 Euro.

Nếu có ý định ở lại Bulgaria lâu hơn và muốn mua xe để thuận tiện cho hơn việc di chuyển, bạn có thể mua một chiếc xe hơi đã qua sử dụng nhưng còn tốt, khoảng 1500 Euro. Chi phí nhiên liệu cũng không quá cao so với mức tiêu chuẩn Châu Âu, 1 lít xăng tại đây có giá khoảng 1.2 Euro.

ĂN UỐNG

Chi phí ăn uống tại Bulgaria không đắt đỏ lắm, người dân Bulgaria rất thích ăn món “banichka” và “boza” cho bữa sáng, tốn không quá 1 Euro cho cả 2 món. Nhà hàng, quán nhậu không chỉ là nơi để người dân buôn chuyện mà vì nó còn có giá rất rẻ. Một bữa ăn 3 món không quá 10 Euro với một cốc bia lớn chỉ từ 1 – 2 Euro, vì vậy bạn có thể được ăn và được uống với chi phí rất thấp.

Và bạn cũng không nên bỏ qua món salad nổi tiếng “shopska”, món ăn này đứng đầu Chiến dịch “ A Taste of Europe” của Nghị viện Châu Âu (có gần 20.000 lượt like trên Facebook). Món ăn này có giá khoảng 2 Euro.

ĐỜI SỐNG XÃ HỘI:

Người Bulgaria rất thích cùng với bạn bè nhâm nhi thưởng thức cà phê với thời gian kéo dài đến 2 tiếng đồng hồ. Thật tuyệt khi dành thời gian cùng với bạn bè, giá cho một ly cà phê chỉ khoảng 3 – 5 Euro. Hay cùng nhau xem phim ngoài rạp chỉ tầm 5 – 10 Euro/ vé.

Ngoài ra, có rất nhiều quán club tại Bulgaria vì người Bulgaria cũng rất yêu thích không khí sôi động, náo nhiệt. Các quán club luôn đông người vào thứ 6, thứ 7 và cũng khó để kiếm được chỗ vào những ngày này. Nếu bạn muốn cảm nhận cuộc sống về đêm tại Bulgaria, hãy chuẩn bị ngân sách cũng chỉ từ 10 – 20 Euro.