Nếu bạn đang có kế hoạch đến Bulgaria sinh sống. UniStar sẽ giới thiệu bạn sơ lược về phong tục, văn hóa của đất nước Bulgaria.

Ngày lễ truyền thống

Trong khi một số lễ hội được tổ chức vào những ngày cụ thể, thì một số lễ hội khác lại liên quan đến lễ Phục sinh. Bạn sẽ được trải nghiệm Lễ tưởng niệm Hiến pháp đầu tiên “Commemoration of the First Constitution “được công bố vào năm 1879 và tổ chức vào ngày 16 tháng 4 hằng năm.

Với ngày lễ Giáng sinh, sẽ được tổ chức trong 2 buổi, buỗi lễ đầu tiên của Giáng Sinh được tổ chức vào buổi sáng ngày 24 tháng 12 và buổi lễ thứ hai được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 tại các nhà thờ, bữa trưa sẽ được phục vụ tiếp sau đó trong ngày lễ hội.

Thật vậy, một số truyền thống vẫn còn tồn tại và vẫn được tôn vinh mặc dù Bulgaria đã trở thành quốc gia hiện đại. Như phong tục “Kukeri” tại khu vực Strandja bây giờ đã phát triển thành Liên hoan quốc tế Masquerade Games ở Pernik.

*Kukeri’: Một nghi lễ để đảm bảo sự trở lại của mùa xuân

Trong các làng nông thôn (nông nghiệp) của Bulgaria, “Kukeri” là một nghi thức đeo mặt nạ quan trọng. Họ nhảy múa trong những ngày cuối cùng của mùa đông để chào mừng thiên nhiên trở lại với cuộc sống.

Ngày lễ quốc gia

Ngày lễ ở Bulgaria được hình thành dựa trên lịch sử và đức tin chính thống Bulgaria. Các ngày lễ quốc gia bao gồm ngày quốc khánh, ngày quân đội Bungary, ngày Bulgaria hợp nhất và ngày Độc lập.

Tập quán

Đất nước Bulgaria nổi tiếng với những bãi biển và văn hóa ẩm thực đặc trưng. Trong thực tế, các bờ biển phía Đông, giáp với Biển Đen, sở hữu những bãi biển đầy cát trắng trải dài cùng làn nước trong với khí hậu dễ chịu. Nhiều bãi biển là các khu bảo tồn đã được phân loại là khu bảo tồn thiên nhiên. Nhưng vẫn cho phép mọi người được bơi hoặc lặn tại các khu vực này. Những bãi biển này đặc biệt đông người vào các ngày lễ và kỳ nghỉ.

Các món ăn Bungari mang hơi hướng ẩm thực Slav, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp do vị trí địa lý của đất nước. Vì vậy, các thực phẩm như các loại đậu, trái cây và rau quả, thịt lợn và thịt gà là nguyên liệu chính của hầu hết các món ăn của Bulgaria.

Tắm biển, gôn, câu cá, trượt tuyết là các hình thức giải trí chính tại Bulgaria để du khách có thể lựa chọn.