Chương trình EB-5 của Mỹ từ lâu đã được xem là phương án Đầu tư để Định cư cho những ai muốn đầu tư và có được quyền cư trú vĩnh viễn tại Mỹ .

Tuy nhiên, một phương án khác, diện Visa hiệp ước E-2 giữa Grenada và Mỹ đang dần phổ biến hơn hay có khi chỉ là cách thức được ưa chuộng hơn tùy thuộc vào nhu cầu của nhà đầu tư.

Tại bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về diện Visa hiệp ước E-2 và lợi thế của diện visa này đối với các công dân toàn cầu.

  • Diện Visa Hiệp ước E-2 là gì?

Nhiều quốc gia, chẳng hạn như Grenada, nằm trong hiệp ước E-2 với Hoa Kỳ . Hiệp ước tạo cơ hội cho những người nộp đơn có thẻ tạm trú tại Hoa Kỳ được phép đầu tư kinh doanh. Đương đơn có thể bắt đầu mở một doanh nghiệp mới hoặc mở rộng doanh nghiệp của họ sang Mỹ và cư trú tại đó cho đến khi việc kinh doanh thành công.

  • Ưu điểm của diện Visa Hiệp ước E-2 là gì?

Diện Visa Hiệp ước E-2 cho phép các nhà đầu tư được hưởng nhiều lợi thế hơn so với diện visa Đầu tư EB-5. Một trong những ưu thế quan trọng nhất chính là quy trình xét hồ sơ nhanh chóng. Thời gian xét hồ sơ xin visa E-2 có thể chỉ trong vòng vài tháng, trong khi đó thời gian xét hồ sơ xin Visa diện EB-5 khoảng một năm rưỡi,

Một ưu thế khác chính là về chi phí . Đương đơn xin Visa diện E-2 chỉ cần đầu tư khoảng $200,000 USD để mở một doanh nghiệp tại Mỹ. Mặt khác, chương trình EB-5, yêu cầu khoản đầu tư ít nhất từ $500,000 USD đến 1 triệu USD.

Ngoài ra, nhà Đầu tư E-2 không phải chịu thuế thu nhập toàn cầu. Họ chỉ phải chịu thuế doanh thu được tạo ra tại Hoa Kỳ vì họ không được xem là công dân chiu thuế.

  • Những bất lợi của visa Hiệp ước E-2 là gì?

Có một vài điều cần lưu ý về diện Visa E-2. Thứ nhất, thị thực tạm trú gắn liền với việc kinh doanh của nhà đầu tư. Do đó, nếu doanh nghiệp chấm dứt hoạt động kinh doanh, thị thực này sẽ không còn hiệu lực và nhà đầu tư phải rời Hoa Kỳ.

Thứ hai, thị thực phải gia hạn mỗi 3-5 năm / lần.

Thứ ba, sở hữu Visa E-2 không đủ điều kiện để các nhà đầu tư xin được thẻ xanh hoặc quốc tịch Hoa Kỳ sau này.

  • Làm thế nào để đăng ký nộp hồ sơ xin Visa diện E-2?

Thông qua quỹ ARTON CAPITAL, các nhà đầu tư có thể nộp đơn xin Visa E-2 thông qua việc xin quốc tịch Grenada theo chương trình đầu tư. Grenada có hiệp ước E-2 với Hoa Kỳ, nghĩa là khi đương đơn đủ điều kiện để xin Visa E-2 khi là công dân Grenada.

Để biết thêm thông tin về chương trình đầu tư để có Quốc tịch Grenada, vui lòng nhấp vào đây.

Leave a Reply