Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC)Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) kiểm tra thông tin trong đơn đăng ký của ứng viên và so sánh thông tin đó với mạng xã hội và hồ sơ công khai của ứng viên.

Nếu có sự khác biệt giữa thông tin ứng tuyển và thông tin tìm thấy trên mãng xã hội, đây có thể là cơ sở để từ chối.

1. Case thực tế

Trong một vụ kiện gần đây tại tòa án liên bang Canada, một người đàn ông đã nộp đơn xin thường trú với tư cách là một công nhân lành nghề. Nhân viên thị thực xem xét đơn đăng ký của người đàn ông lo ngại rằng anh ta đã không đề cập đến việc liên quan đến một công ty cụ thể trong đơn đăng ký của mình. Trang web của công ty đã nêu tên người đàn ông này làm Chủ tịch điều hành. Nhân viên thị thực đã kiểm tra hồ sơ LinkedIn của người đàn ông, trong đó cho biết anh ta là thành viên Hội đồng quản trị của công ty.

Ngay cả sau khi cho người đàn ông cơ hội giải thích về sự khác biệt, viên chức vẫn kết luận rằng người đàn ông này không thể được nhập cảnh vào Canada vì đã trình bày sai sự thật. Viên chức này tuyên bố rằng anh ta đã không đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho thông tin trực tuyến về sự liên quan của anh ta với công ty.

Với tư cách là người nộp đơn nhập cư Canada, những gì được đăng trực tuyến (hoặc không được đăng trực tuyến) có thể được sử dụng làm bằng chứng về tính chính xác hoặc không chính xác trong đơn đăng ký, kể cả những gì bạn đăng tải thường ngày trên mạng xã hội.

2. Tầm quan trọng của việc tránh trình bày đúng sự thật

Việc phát hiện ra sự xuyên tạc là nghiêm trọng và khó khắc phục. Các quan chức nhập cư rất nghiêm khắc về việc trình bày sai và phát hiện có thể dẫn đến việc đơn đăng ký bị từ chối.

Việc trình bày sai trong đơn xin nhập cư cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng ngoài việc bị từ chối đơn đăng ký. Theo IRCC, để phản hồi các tài liệu hoặc thông tin sai lệch, IRCC có thể:

  • Cấm nhập cảnh vào Canada trong ít nhất 5 năm
  • Cấp hồ sơ gian lận vĩnh viễn
  • Trục xuất ra khỏi Canada.

Điều quan trọng là người nộp đơn phải gửi thông tin hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Ứng viên nên kiểm tra kỹ tất cả thông tin được cung cấp để đảm bảo thông tin đó chính xác trong suốt quá trình đăng ký, đồng thời nhất quán giữa thông tin ứng tuyển và thông tin trên mạng xã hội.

3. Lời khuyên

Chìa khóa để tránh trình bày sai là tiết lộ tất cả thông tin liên quan, ngay cả khi bạn cho rằng điều đó có thể tác động tiêu cực đến cơ hội được chấp thuận của bạn. Tốt hơn là bạn nên giải quyết trực tiếp các vấn đề tiềm ẩn trong đơn đăng ký và cung cấp tài liệu hỗ trợ để giải thích chúng.

Ngoài ra, điều cần thiết là người nộp đơn phải thông báo cho IRCC càng sớm càng tốt nếu có bất kỳ thay đổi nào xảy ra trong khi IRCC đang xử lý đơn đăng ký. Đây có thể là bất cứ điều gì từ thông tin cá nhân như tình trạng hôn nhân cho đến thông tin cập nhật về việc làm hoặc học vấn. Nếu bạn không thông báo cho IRCC, họ có thể cho rằng bạn đang trình bày sai về bản thân.

Tránh trình bày sai trong đơn xin nhập cư của bạn là rất quan trọng để đảm bảo quá trình thành công. Bạn nên thuê trợ giúp chuyên nghiệp bằng cách tham khảo ý kiến ​​​​Luật sư di trú vì họ có thể đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn là chính xác và đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý cần thiết.

Sources: CIC News

Bài viết liên quan

7 Lý Do Nên Chọn Canada Định Cư

Canada từ lâu đã được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ THÍ ĐIỂM NÔNG THÔN PHÍA BẮC CANADA – RNIP

RNIP - Chương trình Nhập cư Thí điểm Nông thôn thu hút lao động Phía

CHINH PHỤC CASE KHÓ CỦA ANH KHÁCH ĐẾN TỪ ĐĂK NÔNG THEO CHƯƠNG TRÌNH AOS

Việc xin visa định cư luôn là một quá trình đầy thử thách, đặc biệt

KHÁCH HÀNG V.D ĐÃ CÓ WORK VISA THEO CHƯƠNG TRÌNH SINP

UniStar xin chúc mừng anh N.V.D nộp hồ sơ định cư theo chương trình SINP

Chương trình đầu tư diện doanh nhân nông thôn – Alberta Rural Entrepreneur Stream là gì?

Dòng doanh nhân nông thôn (Rural Entrepreneur Stream - RES) mang đến nhiều lợi ích

NHẬN PR CHO CẢ GIA ĐÌNH CHỈ TỪ 18 THÁNG

Chúc mừng chị V đã nhận kết quả định cư ngay từ Việt Nam theo