Từ năm 1984, trở thành công dân thông qua con đường đầu tư đã trở thành ngành công nghiệp tỉ đô. Sở hữu quốc tịch thứ 2 được xem là việc mà các cá nhân giàu có trên thế giới phải đạt được. Thật vậy, sự thay đổi xu thế toàn cầu không ngừng cho thấy việc có quốc tịch thứ 2 là điều cần thiết.

Tại UNISTAR chúng tôi tự hào được với vai trò là cố vấn đáng tin cậy  và là đối tác kinh doanh của nhiều công ty di trú nước ngoài được uỷ quyền cho chương trình Đầu tư để có quốc tịch trên toàn thế giới. Cơ hội trở thành công dân có quốc tịch thứ 2 đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu về cuộc sống như sau:

An ninh

Không may rằng thế giới giới đang càng ngày càng trở nên bất ổn. Thành kiến dân tộc, chính sách chống nhập cư và các cuộc chiến tranh không hồi kết đang dần trở thành những điều hiển nhiên. Những quốc gia hòa bình, ổn định là thiên đường cho các cá nhân muốn tới- những nơi mà tư tưởng chính trị không quá khắc nghiệt. Sở hữu quốc tịch thứ 2 là một chính sách bảo hiểm vô giá cho sự an toàn của cá nhân và gia đình.

Tính di động toàn cầu

Nhiều nước bị hạn chế về việc miễn thị thực du lịch. Như vậy, có hộ chiếu thứ 2 tăng tính linh động mà không gặp rắc rối khi xin thị thực du lịch. Ví dụ, hộ chiếu Trung Quốc chỉ có điểm số miễn thị thực là 56.Nghĩa là công dân Trung Quốc có thể đi tới 56 quốc gia mà không cần đăng kí thị thực.Tuy nhiên, đầu tư vào quyền công dân thứ hai tại Cộng hoà Síp, bạn có thể đến 153 nước mà không cần xin thị thực .

Tăng tính linh động đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm quyền lợi về công việc và độ an toàn. Biên giới không phải là ranh giới, và hộ chiếu thứ 2 sẽ giúp bạn hội nhập toàn cầu.

Hãy tham khảo Chỉ số hộ chiếu(Passport Index) về điểm số miễn thị thực và để xem bạn có thể cải thiện được “tính di động toàn cầu”của mình như thế nào.

Kinh doanh

Sở hữu quốc tịch thứ 2 mở ra các cơ hội kinh doanh có thể không dành cho các chủ doanh nghiệp ở nước họ. Ví dụ: Grenada có thị thực đầu tư E2 với Mỹ. Hiệp ước này cho phép người có quốc tịch Grenada(Grenadians) đi lại và cư trú ở Mỹ bằng cách đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ. Nhiều nhà đầu tư quốc tế cho rằng hình thức đầu tư này là một cách thuận lợi để kinh doanh tại Mỹ.

Quản lý thuế

Sở hữu quốc tịch thứ 2 cũng có thể hỗ trợ các cá nhân có điều kiện tài chính trong việc quản lý thuế một cách nhanh và hiệu quả. Ví dụ, một số quốc gia chỉ đóng thuế thu nhập từ thu nhập tại nước đó mà không chịu thêm khoản thuế thu nhập phát sinh nào. Điều này cho phép việc quản lý tài sản nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Gia đình

Hầu hết xin quốc tịch theo diện đầu tư cũng dành cho các thành viên trong gia đình của người nộp đơn. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể đảm bảo một tương lai tốt hơn cho vợ / chồng và con cái họ. Sở hữu quốc tịch thứ hai giúp bạn hưởng được các dịch vụ chăm sóc y tế , giáo dục hàng đầu và đời sống được cải thiện.

Giáo dục

Giáo dục là nền tảng cho một cuộc sống thành công khi là công dân toàn cầu. Đầu tư để có quốc tịch thứ hai có thể mở ra cơ hội tiếp cận những trường học tốt nhất trên thế giới cho những người nộp đơn và con của họ bằng cách hội đủ điều kiện để hưởng học phí với tư cách là công dân so với tư cách là  học sinh, sinh viên viên quốc tế.

Đây là những lý do chính khiến các cá nhân tìm kiếm cơ hội sở hữu quốc tịch thứ hai. Bất kể đến từ đâu,vấn đề an ninh, sự linh động, gia đình, lối sống và các cơ hội nghề nghiệp là những động lực thúc đẩy quá trình đưa ra quyết định của chúng ta và có vẻ sẽ luôn luôn là như vậy.

Leave a Reply