Một trong những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất là trải nghiệm cảnh hoàng hôn ở Santorini, Hy Lạp. Chỉ một vài tuần trước, chúng tôi đã dành một vài ngày khám phá hòn đảo mê hoặc và chụp ảnh mọi người và phong cảnh. Những gì chúng tôi lưu lại được là một số khoảnh khắc đáng nhớ và kỳ diệu, cũng như hiểu biết chính xác tại sao nó thu hút mọi người ở đây bởi hàng ngàn người mỗi ngày.

Trong khi nhiều khách du lịch đến Santorini bằng tàu hoặc tàu du lịch và chỉ dành một vài giờ lang thang trên đường phố trước khi trở về tàu, cách thú vị để trải nghiệm thực tế là ở lại đây. Hầu hết mỗi ngày có tàu đến thị trấn và mang khách du lịch theo hình thức này hay cách khác, nhưng trong những tháng mùa hè, số lượng du khách có xu hướng tăng vọt. Khi tàu du lịch cập cảng, lối đi bộ, nhà hàng và cửa hàng cứ như vai kề vai với những người cố gắng để có được một cái nhìn thoáng qua về nơi này. Đây là những khoảnh khắc mà chúng tôi gợi ý bạn nên tận hưởng tại khu nghỉ mát của bạn hoặc tham gia một chuyến đi bên ngoài trung tâm thành phố để có thêm một chút yên bình và yên tĩnh.

Nói về mặt tài chính, Santorini dựa vào du lịch, nguồn thu nhập số 1 của nó. Sau đó, hòn đảo này tồn tại trên cơ sở sản xuất rượu vang thịnh vượng và nông nghiệp, có thể khá ấn tượng khi bạn khó tìm được khu đất trống ở đây. Vì giá đất rất cao, đặc biệt là địa hình với cảnh hoàng hôn đẹp nên thơ, một số phần của đảo được chồng lấn lên nhau bởi những ngôi nhà và khách sạn trên đỉnh đồi. Các thành phố Oia và Fira là những ví dụ lớn nhất và phổ biến nhất về điều này.

Vài nghìn năm trước, chuỗi đảo này thực sự là một hòn đảo lớn, nhưng chính hòn đảo này nằm trên vùng địa chất núi lửa, và một ngày khoảng 3.600 năm trước, một vụ phun trào núi lửa đã diễn ra ở đây làm rung chuyển thế giới và trở thành một dấu ấn lịch sử. Trung tâm của hòn đảo lại rơi vào miệng núi lửa, từ đó trung tâm hoàn đảo trở thành vịnh vòng quanh đảo. Vụ phun trào núi lửa này thực tế đã kết thúc triều đại của nền văn minh Minoan sống ở đây vào thời điểm đó. Người ta ước tính rằng sự kiện này là sự kiện núi lửa mạnh nhất trong lịch sử nhân loại được ghi lại.

Nguồn: Mutsdo