Tại Úc, chỉ có các luật sư đã đăng ký Văn phòng Đăng ký đại diện Di trú (MARA) mới được quyền tư vấn về Di trú Úc. Ngoài ra, tất cả các cá nhân hành nghề chưa qua đăng ký đều bị xem là phạm pháp. Nguyên nhân khiến Úc kiểm soát chặt chẽ lĩnh vực tư vấn Di trú là do suốt nhiều năm qua, vấn đề lừa đảo trong việc làm hồ sơ Visa đã tồn tại và gây đau đầu cho không ít quan chức nước này.

Mỗi luật sư Di trú đã đăng ký tại Úc đều có mã số và thông tin lưu trữ riêng trên website của MARA tại địa chỉ www.mara.gov.au. Bộ Quốc tịch và Bảo vệ biên giới Úc đã thực hiện một video hướng dẫn người nhập cư kiểm tra tính hợp pháp của luật sư Di trú thông qua thông tin và mã số của họ.

Qua video, đại diện cơ quan quản lý Di trú Úc cũng nhấn mạnh đến những lợi ích khi nhà Đầu tư lựa chọn luật sư Di trú để hỗ trợ xử lý hồ sơ, bao gồm:
– Luật sư sẽ nắm rõ luật và thủ tục Di trú Úc để tư vấn cũng như xử lý tình huống kịp thời cho khách hàng.
– Luật sư sẽ nộp hồ sơ với đầy đủ chi tiết và giấy tờ cần thiết theo đúng luật, giúp nhà Đầu tư dễ dàng biết kết quả đơn xin Visa của mình.
– Luật sư buộc phải hành xử theo quy tắc đạo đức nghề nghiệp và tư vấn chính xác vì nằm dưới sự kiểm soát của MARA.
– Luật sư sẽ báo cáo kết quả kịp thời cho khách hàng.

Tại Việt Nam, đại diện di trú Úc được khá nhiều nhà đầu tư biết đến là ông Victor Hau – Giám đốc công ty Osemed Pty LTD.,, thành viên của Viện Di trú Úc và là đại lý có đăng ký với MARA từ năm 2002. Ông là đối tác chiến lược của Unistar Int., đã từng xử lý thành công hàng chục hồ sơ nhập cư Úc cho các gia đình tại Việt Nam.

Nhà đầu tư có thể kiểm tra thông tin của ông Victor Hau trên hệ thống của MARA tại địa chỉ https://www.mara.gov.au/search-the-register-of-migration-agents/ với các thông tin cụ thể như sau:

– Agent’s Name: Hau (family name) Un Gee (given name)
– Migration Agents Registration Number (MARN): 0962690

 

 

 

 

Leave a Reply