Bốn mươi năm trước, lực lượng lao động của tỉnh New Brunswick đã tăng lên với tốc độ gần 4.000 người mỗi năm. Bây giờ nó co lại gần như cùng một lúc.

[tie_full_img][/tie_full_img]

Nhà kinh tế học và tác giả Richard Saillant nói rằng chỉ có khoảng 1,000 người nhập cư đến New Brunswick mỗi năm là lực lượng lao động không giảm 4.000 người mỗi năm.

Nếu bạn muốn ổn định lực lượng lao động, chúng tôi cần thêm 2,800 đến 3.000 người mỗi năm – và đó chỉ là để ổn định mọi thứ để lực lượng lao động không bị co lạiRichard Saillant

Lý do lớn cho lực lượng lao động giảm của New Brunswick là thực tế là nhiều cư dân từ thị trường lao động hiện đang nghỉ hưu hơn những người làm việc hoặc đang tìm việc làm. Một xu hướng tương tự đang xảy ra ở các tỉnh Đại Tây Dương của Canada, và trên toàn quốc.

Một phần ba dân số New Brunswick được sinh ra trong những năm bùng nổ kéo dài từ năm 1946 đến năm 1965 và nhiều người bây giờ đã đến tuổi nghỉ hưu. Tỉnh này hiện có nhiều người hơn 65 tuổi hơn so với người ở tuổi 15.

Kim tự tháp tuổi New Brunswick, 1971 và 2017
Kim tự tháp tuổi New Brunswick, 1971 và 2017

Sự thiếu hụt của người lao động là một tác động lớn đến tăng trưởng kinh tế của New Brunswick, giảm chỉ còn 0,5% hàng năm trong những năm gần đây. Điều đó, đến lượt nó, làm chậm sự tăng trưởng của cơ sở thuế của New Brunswick vào thời điểm mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe và dịch vụ xã hội của dân số già hóa đang gia tăng.

Richard Saillant
Richard Saillant
Chúng tôi đang thực hiện một số tiến bộ trong việc thu hút người mới, chúng tôi cần một bước nhảy vọt về số lượng ở đây, nó không chỉ là việc quan trọng ở bên lề … chi tiêu y tế công cộng sẽ tăng lên đáng kể trong những năm tớiRichard Saillant

Saillant và nhà kinh tế học David Campbell đang có nhiệm vụ nâng cao nhận thức ở các cộng đồng xung quanh tỉnh về cuộc khủng hoảng nhân khẩu học của New Brunswick và nhu cầu quan trọng để tăng mức nhập cư.

“Mọi người đều nhận thức được thách thức – vào thời điểm này, đó là một quá trình làm quen, đó là chìa khóa,” Saillant nói. “Đó là công việc của tôi với tư cách là một nhà kinh tế học để giúp họ hiểu rằng, điều này không phải là ăn cắp công việc của bạn, những người nhập cư thực sự là chìa khóa để duy trì công việc của bạn. Nếu người sử dụng lao động không tìm được công nhân, tất cả các nhà máy đều bị đe dọa … về việc làm trong những năm tới. “

Để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện cho bất kỳ chương trình nhập cư Canada nào không, hãy điền vào mẫu đánh giá miễn phí.

Chiến thắng trái tim và tâm trí.

Được gọi là “Cuộc hội thoại mới”, tour du lịch 15 thành phố của các nhà kinh tế được tổ chức bởi Hội đồng đa văn hóa New Brunswick (NBMC).
Alex Leblanc, giám đốc điều hành của NBMC, cho biết các cộng đồng trong chuyến tham quan Cuộc hội thoại mới đã được chọn vì họ hiện đang trải qua lượng nhập cư đáng kể hoặc đã được xác định là có nhu cầu nhập cư đáng kể trong tương lai.

Alex Leblanc
Alex Leblanc
Đây là 15 cộng đồng duy nhất trên toàn tỉnh, tất cả đều có các thực tế nhân khẩu học khác nhau, thực hành thị trường lao động khác nhau và các ngành công nghiệp khác nhau, họ cũng là những cộng đồng thường không tham gia vào các cuộc hội thoại nàyAlex Leblanc

Một bức chân dung về đặc điểm nhân khẩu học và kinh tế địa phương do David Campbell chuẩn bị cho các cuộc họp, phiên điều trần từ các thành viên của cộng đồng doanh nghiệp địa phương và những người nhập cư định cư trong khu vực.

Leblanc giải thích, “Người tham dự có được một” lý do “từ Richard hay David và tính nhân văn từ các nhà tuyển dụng và người mới đến.” Chúng tôi đang cố gắng chạm tới suy nghĩ và trái tim bởi vì đây không chỉ là về con số và kinh tế; Đó là một công việc phức tạp và năng động hơn nhiều. Đây là những con người. “

Leblanc cho biết cuộc họp đạt hiệu quả mong muốn và chỉ ra được sự biến đổi của một nhà phê bình thẳng thắn về nhập cư trong thời gian diễn ra cuộc trò chuyện mới tại Edmunston.

“Họ đã ở trong phòng và vào cuối ngày đăng ký để tình nguyện,” Leblanc nói. “Họ nói rằng họ đã bị biến đổi bởi những câu chuyện họ nghe được.”

Nguồn: Thống kê Canada, CANSIM, bảng 2820002. New Talktime NB.
Nguồn: Thống kê Canada, CANSIM, bảng 2820002. New Talktime NB.

Điều quan trọng không kém là sự thay đổi, Leblanc cho biết ông quan sát cách các quan chức địa phương xem vai trò của thành phố trong quá trình nhập cư.

“Chúng tôi đã có thị trưởng tham dự buổi thuyết trình để xem những gì tỉnh bang có thể làm và những gì các nhà cung cấp dịch vụ có thể làm để cải thiện tình hình, và họ tự hỏi làm thế nào họ và thành phố tiếp thị của họ có thể đóng vai trò dẫn đầu tập này”, ông nói.

“Mọi người đang đưa ra các giả định nhất định và họ sẽ có nhiều sự tham gia hơn, ưu tiên lớn hơn cho vấn đề này”.

Xây dựng một New Brunswick đa dạng hơn.

Mohamed Bagha, giám đốc điều hành của Trung tâm New Johner, cho biết chuyến tham quan Cuộc trò chuyện mới là điều cần thiết cho “quả bom thời gian nhân khẩu học” mà New Brunswick đang đối mặt.

Tổ chức của Bagha là một trong những nhóm địa phương đang hợp tác với NBMC trong chuyến lưu diễn mới. Trong khi số lượng người nhập cư mà tổ chức của ông hỗ trợ đang gia tăng mỗi năm, ông nói rằng Cuộc hội thoại mới là cần thiết để giúp chuẩn bị New Brunswickers cho thực tế tỉnh sẽ phải mở cửa rộng hơn trong những năm tới.

Mohamed Bagha
Mohamed Bagha
Nhiều ngành công nghiệp đang tìm kiếm nhân viên – tôi đã gặp hai nhà tuyển dụng ngày nay đang tìm kiếm người và những người đang có kế hoạch tích hợp người New Brunswick mới trong lực lượng lao độngMohamed Bagha

Bagha cho biết việc nhập cư ngày càng tăng cũng sẽ có thêm tiền thưởng mang lại sự đa dạng hơn cho một tỉnh mà hiện tại chỉ có bốn phần trăm cư dân được sinh ra ở nước ngoài.

“Chúng tôi cần một cuộc trò chuyện về tầm quan trọng của một cộng đồng đa văn hóa,” Bagha nói. “Nó giống như một khu vườn – khi bạn có một khu vườn chỉ với một bông hoa, nó không duy trì được đất. Khi bạn có nhiều hoa và cây, nó trông đẹp và nó duy trì đất.”

Chợ Thành phố ở Saint John, New Brunswick.
Chợ Thành phố ở Saint John, New Brunswick.

Leblanc cho biết các bài học sắp ra mắt của loạt hội thoại mới sẽ có giá trị không chỉ đối với New Brunswick, mà là cho các cộng đồng trên khắp Canada đang phải đối mặt với một tương lai tương tự.

“Đây là một vấn đề cho các vùng nông thôn và các thành phố nhỏ và trung bình trên toàn quốc sẽ phải vật lộn với vấn đề này trong những năm tới”, Leblanc nói. “Công việc chúng tôi làm ở đây ở New Brunswick xung quanh việc thu hút cộng đồng địa phương và cải thiện quá trình nhập cư và hội nhập sẽ giúp thông báo cách chúng tôi có được quyền này ở các khu vực khác trên khắp Canada.”

“Làn sóng đang tấn công chúng tôi trước tiên và chúng tôi hy vọng sẽ mang lại một số sự lạc quan cho các khu vực khác mà điều này có thể được thực hiện được.

Nguồn: CIC