HÃY ĐẾN BÃI BIỂN SUNNY, BULGARIA

[tie_full_img][/tie_full_img]

[dropcap]H[/dropcap]ãy đến Bulgaria nếu bạn đang tìm địa điểm du lịch biển với chi phí hợp lý, nơi mà một chai bia chỉ có giá 0.8 euro và một bữa ăn cho 2 người – bao gồm một chai rượu – sẽ chỉ dưới 23 Euro (theo báo cáo chi phí du lịch mới nhất).

Khu nghỉ mát tại khu vực Balkan, Sunny Beach, được xếp hạng là khu nghỉ mát trên bãi biển có chi phí cạnh tranh nhất (khảo sát bởi Post Office Travel Money Holiday Costs Barometer), so với chi phí trung bình du khách phải chi trả khi đến với các địa điểm nghỉ mát khác tại Châu Âu.

Sunny Beach là khu resort bãi biển lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Bulgaria, trải dài hơn 8 km.

Địa điểm đứng thứ 2 về chi phí du lịch bãi biển giá rẻ là bãi biển Algarve, Bồ Đào Nha, tại khu vực đồng Euro. Ở đây, một ly café có giá trung bình 0.7 Euro, một chai nước có giá 0.2 Euro, và bữa tối dành cho hai người có chi phí 30.5 Euro.
Thật không bất ngờ khi nơi nghỉ mát đắt đỏ nhất là đảo Ibiza, với giá một chai bia là 3.5 Euro, một ly rượu 4 Euro và một bữa tối có chi phí 74.5 Euro. Thành phố biển Sorrento, Ý và Nice, Pháp lần lượt là nơi đắt đỏ xếp hạng thứ hai và thứ ba, với giá cả tương tự như tại Ibiza./p>

Báo cáo cũng cho thấy sự khác biệt giá cả lớn trong cùng một đất nước. Khách du lịch sẽ phải trả chi phí đắt hơn 25% ở Costa Blanca so với tại Costa del Sol, và trong khi giá cả tại Majorca cao hơn 47% so với Costa de Sol, nơi đó vẫn rẻ hơn gấp 3 lần so với Ibiza.

Đối với việc Bulgaria tiếp tục trở thành địa điểm thu hút đối với khách du lịch vì chi phí hợp lí, ông Andrew Brown – phóng viên tạp chí Post Office Travel Money cho biết: “Các đơn vị tổ chức du lịch báo cáo rằng tour du lịch đến Bulgaria vào các dịp lễ đang rất được ưu chuộng và khảo sát của chúng tôi cho thấy Sunny Beach sẽ đề xuất giá cả cực kì cạnh tranh cho những người thích đi du lịch tại Châu Âu”
Ngoài ra, ông cũng nói: “Chi phí cho các bữa ăn là yếu tố quyết định khiến du khách yêu mến Bulgaria. Trong khoảng thời gian một tuần nghỉ mát, chi phí cho bữa trưa và bữa tối sẽ khoảng 199 Euro tại khu resort Sunny Beach, những chi phí này có thể tăng lên hơn 682 Euro tại các khu nghỉ mát đắt đỏ hơn tại Pháp hoặc Ý. Nếu bạn chưa đặt chỗ cho kì nghỉ mát của mình, hãy tìm hiểu thêm để biết được địa điểm du lịch nào nào phù hợp với chi phí của bạn.”