1. Chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Úc luôn nằm trong top 10 quốc gia lành mạnh nhất thế giới, với tuổi thọ trung bình cao, chi phí sinh hoạt hợp lý, hệ thống giáo dục và phúc lợi xã hội toàn diện. Các thành phố lớn của Úc luôn nằm trong top 10 những thành phố đáng sống nhất.

2. Điều kiện tự nhiên và khí hậu

Nằm ở Nam bán cầu của Trái đất, mùa hè ở Úc thường bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 và mùa đông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Là quốc gia có diện tích rộng hơn 7 triệu km2, với đường bờ biển dài 34,218 km, Úc có khí hậu đa dạng giữa các vùng lãnh thổ nhưng nhìn chung khá ôn hòa. Úc sở hữu nhiều tài nguyên khoáng sản và hệ sinh thái phong phú.

3. Nền văn hóa đa dạng

Úc thật sự là một nơi cư trú bình yên cho mọi công dân đến từ hơn 200 quốc gia khác nhau khi sử dụng ngôn ngữ giao tiếp bằng hơn 200 thứ tiếng. Tỉ lệ người Châu Âu tại Úc chiếm khoảng 40% và người Châu Á là 33%. Có gần 300,000 người Việt Nam đã chọn Úc là nơi để học tập, làm việc và định cư.

4. Ổn định và an toàn

Là một trong những quốc gia có trình độ giáo dục tốt nhất thế giới, hệ thống giáo dục tại Úc đảm bảo chất lượng về phát triển nguồn nhân lực trên cả hai khía cạnh nghiên cứu học thuật và đào tạo tay nghề. Nhiều trường đại học Úc nằm trong top 100 của thế giới. Hơn 50% lực lượng lao động chính trong xã hội có bằng đại học. Tỉ lệ thất nghiệp luôn thấp hơn 6%.

5. Nền kinh tế phát triển bền vững

Được xem là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, mang tính cạnh tranh và hội nhập cao trên thế giới, chưa có quốc gia nào phá vỡ kỷ lục 27 năm không suy thoái của Úc. Tổng giá trị sản phẩm quốc nội trong năm 2017 đạt gần 1.7 nghìn tỉ AUD. Tỉ lệ lạm phát thường luôn duy trì ở mức thấp và ổn định, bình quân là 5%.

6. Thuận lợi để kinh doanh

Úc có vị trí địa lý chiến lược thương mại khi nằm trong khu vực liên kết giữa 3 châu lục: Châu Úc, Châu Á và Châu Mỹ với các múi giờ linh hoạt. Thời gian bay từ Việt Nam đến Úc khoảng 9 tiếng. Nhiều tập đoàn đa quốc gia đã chọn Úc làm nơi đặt trụ sở chính do Úc có chất lượng cơ sở hạ tầng bậc nhất và là trung tâm kinh tế của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sàn giao dịch chứng khoán Úc nằm trong top 10 sàn giao dịch mạnh nhất với tỷ lệ vốn hóa 1,5 nghìn tỷ AUD.

7. Ổn định và an toàn

Úc có hệ thống pháp luật dựa trên nền tảng của hệ thống pháp luật nước Anh với sự bảo hộ mạnh mẽ cho hoạt động kinh doanh và các thỏa thuận trong giao kết hợp đồng.

➡️➡️➡️ Để biết thêm thông tin về các chương trình định cư cũng như lộ trình để có visa làm việc và sinh sống tại Úc, quý vị có thể truy cập tham khảo thông tin tại các đường link bên dưới:

Visa 407

Visa 482

Facebook page của UniStar